ที่กองบังคับการ​ปราบปราม พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กองปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับ​การ​ 2​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.2 บก.ป.)​ และพัน​ตำรวจ​โท​ กษิดิ์เดช เจริญลาภ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 2​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.2 บก.ป.)

ร่วมนำกำลังจับกุมตัว นายธนัท อัศวเดชานนท์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ซอยลาดพร้าว 57 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว ที่ จ 4/2561 ลงวันที่ 26 ม.ค.61 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” โดยสามารถจับกุม​ผู้ต้องหา​ได้บริเวณริมถนนรามอินทรา ระหว่างซอยรามอินทรา 121–123 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.

พ.ต.อ.อรุณฯ กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2559 นายธนัทฯ ผู้ต้องหาได้ทำธุรกิจโครงการหมู่บ้านณัชริญา ใน ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จากนั้นได้รับเงินจากผู้เสียหายจำนวน 1,800,000 บาท แต่กลับไม่สามารถส่งมอบที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างได้ จึงแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา​ เพื่อให้ดำเนินคดี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามจนพบเบาะแส และตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธนัทฯ ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าได้เอาเงินมาจากผู้เสียหายจริง เพื่อนำมาสร้างบ้านในโครงการหมู่บ้านณัชริญา แต่เกิดปัญหาสถานบันการเงินไม่ปล่อยเงินกู้ให้ จึงไม่สามารถโอนที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างให้กับผู้เสียหายได้ เมื่อทราบว่าทางผู้เสียหายแจ้งความจึงได้หลบหนีมาเพื่อหาเงินชดใช้หนี้ ซึ่งมีผู้เสียหายที่ไม่สามารถโอนที่ให้ได้จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงาน​สอบสวน​ สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง