ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่27 พฤษภาคม น.ส.กัลยกร ชลพิทักษ์ พร้อมด้วยทนายความ เข้าร้องเรียน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีนายพิชิต เชิดธรรม สามี ถูกตำรวจ สภ.คลองหลวง จับกุมดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยมิชอบ

น.ส.กัลยกร กล่าวว่า สืบเนื่องจากนายวิชิต สามี ได้รับจ้างให้ขับรถขนส้มไปทิ้งจากนายปองพล สวัสดิ์ทัส ซึ่งเป็นนายจ้าง บริเวณซอยเทพกุญชร10 แขวงคลองหลวง จ.ปทุมธานี แต่ปรากฏว่าพบยาบ้าจำนวน 52,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในลังส้ม สามีจึงได้โทรแจ้งตำรวจ สภ.คลองหลวง แต่ปรากฏว่าตำรวจกลับแจ้งความดำเนินคดีกับสามีในฐานะผู้ห้องหา ก่อนที่จะขยายผลจับกุมนายสมศักดิ์ หทัยทัศน์ ซึ่งรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของยาเสพติด อีกทั้งนายสมศักดิ์ ก็ไม่ได้ซัดทอดถึงสามีว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด จึงสงสัยว่าทำไมตำรวจไม่สามีตนไว้เป็นพยาน แต่กลับแจ้งความดำเนินคดี

ปัจจุบันสามีถูกคุมขังอยู่เรือนจำธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันที่30 เมษายน เป็นเวลานานเกือบหนึ่งเดือน เนื่องจากไม่มีเงินประกันตัว เพราะมีฐานะยากจนทำให้ได้รับความเดือดร้อน และมีบุตรที่ต้องรับผิดชอบอีก2คน