นายศรัณย์ ภู่พัฒน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบี เปิดเผยถึง ความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ได้สิทธิประโยชน์มากกว่าซึ่งล่าสุดได้เปิดการให้บริการบัญชีมัลติเคอร์เรนซี่ (Multi – Currency Account) รองรับสูงสุดได้ถึง 6 สกุล ได้แก่ สกุล บาทไทย (THB) ,ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (USD),ยูโร (EUR) ,ปอนด์สเตอร์ลิง (GBP),ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD),และ เยน (JPY) ในบัญชีเดียว โดยลูกค้าไม่ต้องเปิดบัญชีเงินฝากเงินตราต่างประเทศหลายบัญชีไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน การแลกเปลี่ยนเงิน( Convert) และการเรียกดูรายการเดินบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ หรือ อี-สเตทเม้นต์ สะดวก ง่ายและรวดเร็วสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านระบบ ธุรกรรมออนไลน์ TMB Business Click พร้อมรับดอกเบี้ยเงินฝากทันทีเมื่อมีการโอนเข้าบัญชี โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสาขาและธนาคารเหมือนเดิมอีกต่อไป

ลูกค้าสามารถรับโอนเงินตราต่างประเทศเข้าบัญขี Multi-Currency Account ตามสกุลเงินนั้นๆโดยอัตโนมัติและแลกเปลี่ยน (Convert)เงินในบัญชีสกุลต่างประเทศเป็นสกุลบาทไทยด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษซึ่งลูกค้าสามารถเลือกจัดการได้เองทันทีเมื่อพอใจกับอัตราแลกเปลี่ยน สำหรับขั้นตอนการสมัครก็ง่ายมาก หากเป็นลูกค้าธุรกิจที่มีบัญชีกับทีเอ็มบีอยู่แล้วก็สามารถติดต่อขอดำเนินการเปลี่ยนมาใช้บัญชี Multi – Currency Account ได้เลยหรือหากเป็นลูกค้าใหม่สามารถขอเปิดบัญชีพร้อมเลือกสกุลเงินต่างประเทศที่ต้องการใช้งานได้สูงสุด 5 สกุลเงิน (ไม่รวมสกุลเงินบาท)และสมัครใช้บริการ TMB Business Click ฟรีได้ทันทีโดยไม่มีค่าธรรมเนียม


โดยบัญชี Multi – Currency Account สามารถตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจกลุ่มผู้ส่งออก เพื่อช่วยจัดการรายได้เงินตราต่างประเทศหลายสกุลในบัญชีเดียว โดยธนาคารคาดว่าจะมีลูกค้าธุรกิจผู้ส่งออกให้ความสนใจมาใช้บริการ จำนวน 300 รายในปีแรกด้วยเหตุผลที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าผู้ประกอบการส่งออกอย่างแท้จริง สะดวก ง่ายและรวดเร็ว นับว่าเป็นการตอกย้ำที่ทีเอ็มบีเข้าใจและพัฒนาโซลูชั่นให้กับลูกค้าแย่างต่อเนื่องตรงตามความต้องการของลูกค้า “เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตลูกค้าดีขึ้น…Make THE Difference เพื่อให้ลูกค้าธุรกิจ
ทีเอ็มบี” ได้มากกว่า.