วันพฤหัสบ​ดี​ที่ 9 พ.ค.62​ ที่กองบังคับการ​ปราบปราม (บก.ป.)​ พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ และ​ พัน​ตำรวจ​ตรี​ ฐิติวัสส์ แซมเขียว สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายวิชัย แสงเดือน อายุ 34 ปี สัญชาติลาว ตามหมายจับศาลแขวงภูเก็ต ที่ 36/2562 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2562 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์” ได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก​เมื่อปี 2561 ขณะที่ นายวิชัยฯ ผู้ต้องหาทำงานอยู่ที่ศูนย์ฝึกสุนัขแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ได้แอบลักลอบทำบัตรประชาชนปลอมสวมบัตรเป็นคนไทยโดยที่นายจ้างไม่ทราบเรื่อง ต่อมานายวิชัยฯ ได้นำชื่อศูนย์ฝึกสุนัขไปแอบอ้างรับโอนเงินจากลูกค้าที่มาใช้บริการ และยักยอกเงินของศูนย์ฝึกไปเป็นเงินกว่า 40,000 บาท เมื่อนายจ้างทราบเรื่องจึงไล่ออกไปในทันที แต่ผู้ต้องหาไม่สำนึกยังแอบอ้างเป็นครูฝึกสุนัขของบริษัทฯ รับโอนเงินจากลูกค้าอีกหลายรายสร้างความเสียหายจำนวนมาก ศูนย์ฝึกสุนัขดังกล่าวจึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า นายวิชัยฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ย่านคันนายาว โดยยังทำการรับจ้างฝึกสุนัขผ่านโลกออนไลน์ แอบอ้างชื่อเป็นครูฝึก โรงเรียนฝึกสุนัขชื่อดังย่านรามอินทรา จึงนำกำลังจับกุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง