วันพฤหัสบ​ดี​ที่ 9 พ.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​ตรี​ ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​

ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายพลวัตร เสถียรวัฒนา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157/15 ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.104/2561 ลงวันที่ 17 มี.ค.61 ในข้อหา “พาบุคคลอายุไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจารแม้บุคคลนั้นจะยอมหรือไม่ก็ตาม และพรากผู้เยาว์ เด็กอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง โดย เยาวชนจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม” โดย​สามารถ​จับกุมตัวผู้​ต้องหา​ได้ที่ บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ถ.พัทยาเหนือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายพลวัตรฯ ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ชอบเข้าไปทำทีตีสนิทกลุ่มนักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จำพวกเฟสบุ๊ค แอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อล่อลวงมากระทำอนาจารหรือมีเพศสัมพันธ์ด้วย ทั้งยังพบอีกว่าเมื่อช่วงต้นปี 2561 นายพลวัตรฯ ได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี​ จนมีการแจ้งความเอาผิดไว้ที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี​ พร้อมกับมีการออกหมายจับดังกล่าว จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่าปัจจุบัน นายพลวัตรฯ ยังคงอาศัยและทำงานเป็นพ่อครัวทำอาหารตามสั่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี​ จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายพลวัตรฯ ให้การรับสารภาพ ว่าได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้เสียหายจริงแต่เป็นความยินยอม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี​ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยมพึ่ง