ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ วิจักขณ์ ตารมย์ ผู้กำกับ​การ​สนับสนุน​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.สนับสนุน บก.ป.),พัน​ตำรวจ​โท​ ศราวุธ จันต๊ะวงค์ รองผู้กำกับ​การ​สนับสนุน​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.สนับสนุน บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​ตรี​ ปรัชญา กัมลาศพิทักษ์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​สนับสนุน​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.สนับสนุน บก.ป.)​

ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม นายวายุ โซ๊ะ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/2 ม. 5 ต.บางเหรียง อ.ทับปุด จ.พังงา ตามหมายจับศาลจังหวัดพังงา ที่ จ.58/2562 ลงวันที่ 29 มีนาคม 2562 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน และทำให้เสียทรัพย์” โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา​ได้ที่ บริเวณหน้าสำนักงานเขตคลองสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค.62 ที่ผ่านมา นายวายุฯ ผู้ต้องหารายนี้พร้อมอาวุธปืนลูกซอง ได้ก่อเหตุบุกเข้าไปภายในบ้านเลขที่ 8/2 ม.5 ต.บางเหรียง อ.ทับปุด จ.พังงา ซึ่งเป็นบ้านของพ่ออดีตภรรยาเก่าที่เคยมีบุตรด้วยด้วย 2 คน ก่อนจะเกิดมีปากเสียงกับอดีตภรรยาและสามีใหม่ นายวายุฯ จึงใช้อาวุธปืนลูกซอง​ หยิบขึ้นมาจ่อปากกระบอกปืนไปสามีใหม่ของอดีตภรรยา เพื่อหวังจะทำร้าย แต่จังหวะนั้นอดีตภรรยาได้เอาตัวเข้ามาขวาง นายวายุฯ​ จึงไม่กล้ายิง ก่อนจะหันปากกระบอกปืนไปที่รถยนต์ของสามีใหม่อดีตภรรยา แล้วยิงใส่รถยนต์เพื่อระบายความแค้น ก่อนจะหลบหนีออกจากพื้นที่ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายวายุฯ ได้หลบหนีมากบดานที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ย่านคลองสามวา จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายวายุฯ ให้การรับสารภาพ โดยทำไปเพราะความหึงหวงอดีตภรรยาที่ไปมีสามีใหม่ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทับปุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง