นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินทางไปให้ถ้อยคำกรณีหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ในเวลา 13.00 น มีรายงานว่า ในการเดินทางไปให้ถ้อยคำกกต.ครั้งนี้ จะมีว่าที่ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทั้งระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อ 87 คน ตามไปให้กำลังใจนายธนาธรด้วย โดยอ้างว่า พวกเขาต้องการไปยืนยันว่า เป็นตัวแทนของประชาชนที่ได้รับการเลืองตั้งเข้ามา อีกทั้งระหว่างอยู่นี้อยู่ในช่วงการเวิร์คช็อป และให้ความรู้ต่างๆกับว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรค เพื่อเตรียมตัวลงสมัครรับเลือกตั้งระดับท้องถิ่นทำให้สามารถรวมตัวกันได้ง่าย

ส่วนบรรดากองเชียร์ หรือผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่นั้น ทางพรรคเองก็คงไม่สามารถที่จะไปห้ามพวกเขาไม่ให้เดินทางไปให้กำลังใจได้ ซึ่งไม่ทราบว่าจะมีการเดินทางไปมากน้อยแค่ไหน สำหรับตัวแทนจากต่างประเทศนั้น ไม่ทราบว่าจะมาร่วมสังเกตการณ์หรือไม่

ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก “อนาคตใหม่ประจวบคีรีขันธ์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “วันที่ 30 เมษายน 2562 นี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าพบคณะกรรมการเลือกตั้งเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา การถือหุ้นสื่อ ซึ่งได้โอนไปก่อนหน้านั้นแล้วเราทีมงานอนาคตใหม่ประจวบคีรีขันธ์ ขอเชิญทุกท่านที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ร่วมกันแสดงพลังโดยสันติวิธี เพื่อแสดงออกถึงจุดยืน ในการปกป้องอำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยและต่อต้านการใช้อำนาจทางการเมืองแทรกแซงและกลั่นแกล้งฝ่ายตรงกันข้าม

ธนาธร เป็นหนึ่งในเหยื่อของกลไกดังกล่าว ซึ่งมาจากผลพวงการรัฐประหารซึ่งเป็นเนื้อร้ายของหลักนิติรัฐและหลักนิติธรรม ดังนั้นขอเชิญทุกท่านร่วมกันถ่ายการชูสามนิ้วและหรือแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์นี้เพื่อแสดงพลังต่อต้าน การกระทำดังกล่าว”