วันนี้​ วันอังคารที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น. ที่ห้องสโมสรตำรวจตระเวนชายแดน อาคารจุลละพราหมณ์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ต​ชด.)​ถ.พหลโยธิน กรุงเทพฯ คุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ กรรมการบริหาร บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ คุณสุวิทย์ อินทรเฉลิม Vice President ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนในการส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 63 คัน จาก “โครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ” ให้แก่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน​ โดยมีพลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง​ ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน​ (ผบช.ต​ชด.)​ เป็นผู้แทนรับมอบ เพื่อดำเนินการส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคต่อไป

สำหรับ โครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบ “น้ำใจ” จากผู้ให้ ไปถึงคนพิการและผู้สูงอายุที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อ เพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว และเพื่อนได้อย่างปกติ โดยนับตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการเมื่อปี 2558 ถึงปัจจุบัน โครงการฯ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาโครงการฯ ได้ส่งมอบรถวีลแชร์ไปให้ความช่วยเหลือคนพิการและผู้สูงอายุยากไร้ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และหลายจังหวัดทั่วประเทศ เช่น จ.พะเยา,จ.เพชรบูรณ์,จ.กาญจนบุรี,จ.ระยอง และ จ.นครศรีธรรมราช เป็นต้น โดยล่าสุดโครงการได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อขอสนับสนุนรถวีลแชร์ จำนวน 122 คัน ให้แก่ผู้พิการและผู้สูงอายุที่ขาดแคลนตามแนวชายแดนภาคใต้,ภาคกลาง,ภาคเหนือ และ​ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งได้มีพิธีส่งมอบรถวีลแชร์ ชุดแรก จำนวน 59 คันไปแล้ว เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 จังหวัดสุรินทร์

ทั้งนี้ผู้ที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อรถวีลแชร์ สามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 101-3-47990-0 ชื่อบัญชี “โครงการบริจาควีลแชร์ จส.100 ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ” หรือบริจาคด้วยตัวเองที่ สถานีวิทยุ จส.100 เลขที่ 1400 ชั้น 5 อาคารตึกไทย ถ.พระราม 4 คลองเตย กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1137 ตลอด 24 ชั่วโมง