ที่ กองปราบปราม​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ และ​ พัน​ตำรวจ​โท​ ศิลปชัย ถวัลย์ภิยโย สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุม นายพงษ์ศักดิ์ ชุมทอง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/6 ม.2 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.505/2561ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2561 และตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่​ 469/2561 ลงวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ข้อหา“ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ,หน่วงเหนี่ยวกักขังและลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” สามารถ​จับกุม​ผู้ต้องหา​ได้ที่หน้าร้านเหรียญทองการยาง ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2561นายพงษ์ศักดิ์ฯ ผู้ต้องหาได้แชทแอพลิเคชั่นบีทอล์คกับ น.ส.เกศมณี สังข์ทอง และได้พูดคุยจนตกลงคบหาดูใจกันเรื่อยมา จากนั้นเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61 นายพงษ์ศักดิ์ฯ จับได้ว่า น.ส.เกศมณีฯ​ แอบคุยโทรศัพย์กับอดีตแฟนจึงตามมาหาที่บ้านเลขที่ 63/269 หมู่ 7 ซ.เกตุสุวรรณ ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต กระทั่งมีปากเสียงลงไม้ลงมือตบตีและชกเบ้าตาทั้งสองข้างของ น.ส.เกศมณีฯ จนฟกช้ำ ก่อนโทรศัพท์ไปข่มขู่แฟนเก่าของ น.ส.เกศมณีฯ ว่าไม่ให้โทรมาหาอีก

ต่อมา ผู้ต้องหาได้ทำร้าย น.ส.เกศมณีฯ อีกครั้ง พร้อมทั้งลงมือข่มขืนและถ่ายคลิปไว้ โดยข่มขู่ว่าจะเอาไปประจานลงโซเชี่ยลฯ ระหว่างนั้น น.ส.เกศมณีฯ ได้พยายามขัดขืนแต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย โดยผู้ต้องหาได้นอนเฝ้าไว้ไม่ให้ออกไปไหน เมื่อมีโทรศัพท์เข้ามาก็จะให้เปิดลำโพงเวลารับสาย นอกจากนี้ผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายด้วยว่าหากไม่เชื่อฟังจะวางยาฆ่ามารดาให้ตายด้วยทำให้ผู้เสียหายเกิดความกลัวไม่กล้าหลบหนี หลังจากนั้นทางมารดาและน้องสาวของผู้เสียหายทราบเรื่องจึงเข้าไปช่วยออกมาได้หลังถูกขังอยู่ในบ้านเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน

นอกจากนี้มาทราบภายหลังว่า นายพงษ์ศักดิ์ฯ ได้ขโมยโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และ เงินจำนวน 3,000 บาทของผู้เสียหายไปด้วย จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ต่อมานายพงษ์ศักดิ์ฯ ได้กลับมาขอคืนดีกับ น.ส.เกศมณีฯ อีกครั้ง กระทั่งเมื่อวันที่ 22 ส.ค.61 ขณะที่ น.ส.เกศมณีฯ ไปหาน้องชายที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ต้องหาได้นัดเจอและได้ลงมือทำร้ายร่างกายและข่มขืนผู้เสียหายอีก จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.คอหงส์ จ.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายอีก โดยศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ทั้ง 2 คดี

จากการสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง