เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่สน.ปทุมวัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล​ รอง​ ผบ.ตร.​ จะเดินออกมาปรากฎตัวที่หน้า สน.ปทุมวัน​ พร้อมทำท่าวันถยาหัต กับผู้สื่อข่าวและมวลชน​ ซึ่งทางมวลชนได้ตะโกนโห่ไล่​ “ออกไป” ก่อนที่​ พล.ต.อ.ศรีวราห์จะขึ้นรถกลับ​ โดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด
นายธนาธร​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่​ กล่าวหลังจากเข้ารับทราบข้อหาตามหมายเรียก​ โดยใช้เวลา​ 2 ชั่วโมง​ ว่า​ ในวันนี้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาทั้งสิ้น​ 3 ข้อหา​ คือ​ มาตรา​ 116​ ยุยงปลุกปุ่นฯ, มาตรา189​ ให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิดหลบหนีฯ, และมาตรา215​ มั่วสุมตั้งแต่​ 10 คนขึ้นไปทำให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมืองฯ​ โดยเบื้องต้น​ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา​ และจะยื่นคำให้การเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางตำรวจอีกครั้งในวันที่​ 15​ พ.ค.นี้


นายธนาธร​ กล่าวว่า ต้องขอให้ความเป็นธรรมกับการทำงานของตำรวจด้วย​ ในครั้งนี้ไม่มีการข่มขู่​ ไม่คุกคาม​ ให้เกียรติซึ่งกันและกันมีความเป็นมืออาชีพ​ ส่วนคำถามที่ทางตัวแทนสถานทูตได้สอบถามนั้น​ ส่วนมากจะเป็นเรื่อง​ การทำคดี​ทำไมถึงมีความล่าช้า​ ซึ่งทาง​ พล.ต.อ.ศรีวราห์​ ตอบคำถามว่า​ เนื่องจากการเปลี่ยน, โยกย้าย, เกษียนของทางพนักงานสอบสวนจึงทำให้เกิดความล่าช้า​
นายธนาธร​ กล่าวอีกว่า สำหรับการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้มาเพื่อยืนยันความบริสุทธิใจ​ และเชื่อมั่นในความบริสุทธิใจของตัวเอง​ และขณะนี้คดีอยู่ในขั้นตอนของตำรวจจึงไม่สามารถพูดอะไรมากไม่ได้​ ส่วนหากคดีเสร็จสิ้นและไม่มีความผิด​ จะมีการแจ้งความกลับ​ พ.อ.บุรินทร์​ ทองประไพหรือไม่นั้น​ ขณะนี้ขอสงวนสิทธิไว้จนกว่าขั้นตอนคดีความจะแล้วเสร็จ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากแถลงหน้า​ สน.ปทุมวัน​ นายธนาธร​ ได้เดินพบปะมวลชนที่มารอให้กำลังใจ​ โดยตลอดทางมีมวลชนมอบดอกไม้และส่งเสียงเชียร์เป็นจำนวนมาก​ ก่อนที่นายธนาธร​ จะขึ้นรถกระบะ​ พร้อมกล่าว​ว่า​ ขอบคุณประชาชนทุกคนที่มาให้กำลังใจ ซึ่งภายหลังจากนี้ ขอให้ทุกคนสลายตัวกลับบ้านด้วยความสงบ อย่ามีการชุมนุม เพื่อป้องกันไม่ให้ใครใช้ช่องโหว่นี้มาฉวยโอกาสในการสร้างสถานการณ์ ซึ่งหลังจากนี้ ทางเราจะแจ้งความคืบหน้าทางเพจเฟสบุ๊คส่วนตัว และ เพจของพรรคให้ทราบ​ หลังจากนั้นนายธนาธร จะชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว โดยมีประชาชนร่วมชู 3 นิ้วด้วยก่อนที่นายธนาธรจะเดินทางกลับ​ และมวลชนก็แยกย้าย​ เหตุการณ์ทั่วไปปกติ