ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับ​การ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.3 บก.ป.)​ และ พันตำรวจ​ตรี​ เอนก บุญตา สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.3 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายภาคีนัย เจียมภูเขียว อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่ 5 ต.ท่าช้างคล้อง อ.ผาขาว จ.เลย ตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 73/2561 ลง 11 เมษายน 2562 ข้อหา “ทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนและฉ้อโกง“ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา​ได้ที่ บริเวณป้ายรถประจำทางริมถนนพหลโยธิน หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส แขวงจอมพล เขตจตุจักร

สืบเนื่องจากนายภาคีนัยฯ ได้มีพฤติการณ์หลอกลวงเอาเงินประชาชนด้วยการโพสต์ข้อความประกาศขายโทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆผ่านทางเพจเฟสบุ๊ค พร้อมจัดโปรโมชั่นจูงใจลูกค้าโดยมีทั้งแบบชำระเป็นเงินสดและเงินผ่อน จนมีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อและยอมโอนเงินให้กับผู้ต้องหารายนี้

แต่เมื่อถึงกำหนดส่งมอบสินค้าให้กับผู้เสียหาย นายภาคีนัยฯ​ กลับไม่ยอมส่งมอบโทรศัพท์ให้กับผู้เสียหาย ก่อนจะขาดการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้เสียตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายรวมหลายแสนบาท และมีการแจ้งความเอาผิดจนมีการออกหมายจับในหลายพื้นที่ติดตัวรวมทั้งหมด 4 หมายจับ​ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่านายภาคีนัยฯ​ ได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายภาคีนัยฯ ให้การรับสารภาพ จึงทำการแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง​ จ.พิษณุโลก​ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง