นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ “ส. ศิวรักษ์” ปัญญาชนสยาม ได้อัดคลิป เผยแพร่ทางเพจ “Sulak Sivaraksa” โดยกล่าวถึงพรรคอนาคตใหม่ หลังถูกกระแสโจมตีอย่างหนัก

ส.ศิวรักษ์ กล่าวผ่านคลิปตอนหนึ่ง ว่า อยากจะเตือน โดยเฉพาะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่ตอนนี้ถูกโจมตีเพราะได้รับที่นั่งมากพอสมควร สำหรับการลงเลือกตั้งครั้งแรก ทั้งๆที่พรรคใหญ่ๆมันโกงกินกันสารพัด อย่างน้อยพรรคของคุณเป็นคนรุ่นใหม่ ใช้ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นบรรทัดฐาน เมื่อคุณประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดจะต้องถูกโจมตี พวกที่โจมตีนั้น โบราณว่า ไม่ได้เล่ห์ ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็เอาด้วยคาถา มันใช้ยุแยงตะแคงรั่วสารพัดเลย พวกคุณต้องใจหนักแน่นเอาไว้

คานธีเตือนว่ามนุษย์เรานั้นเมื่อทำอะไรใหม่ๆ คนจะไม่สนใจ เมื่อเราได้รับความสำเร็จแล้วคุณจะถูกโจมตี การที่ถูกโจมตีแสดงว่าคุณได้รับความสำเร็จ ฉะนั้นต้องอดกลั้น อดทน อย่าไปโต้ตอบ หมากัดอย่ากัดตอบ ใช้ขันติธรรม พิสูจน์ความจริงให้ปรากฎ

ส.ศิวรักษ์ กล่าวด้วยว่า เขาตัดต่อตรงไหนเราเอาหลักฐานมาชี้แจง มันตัดต่ออย่างไร ใส่ร้ายอย่างไร ที่เตือนคุณเพราะตนก็โดนมาแล้ว มันตัดต่อภาพ ใช้มาตรา 112 เล่นงานตน เข้าคุกมาหลายหน แต่อาศัยความดีต่อสู้ ก็ชนะทุกครั้ง จึงหวังว่าสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จะต้องใช้ขันติธรรมให้มาก ใช้เมตตาจิต สงสารคนพวกนั้น นึกเสียว่ามันเป็นหมาที่เห่าหอน อย่าไปเกลียดกลัวอะไรเขาเลย ให้สงสาร ให้สมเพช เป็นประการสำคัญ ขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกๆคน