ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม (บก.ป.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ พร้อมด้วย พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​ตรี​ ณัติรุจน์ วัฒนฉัตรรัตน์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1​ บก.ป.)​ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (กก.1​ บก.ป.)​

ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว น.ส.ชญาธร ชัยกิตติธาดา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 555/29 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ​ นักต้มตุ๋นหลอกลวง ถูกออกหมายจับ 10 คดี โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ซอยปรีดีพนมยงค์ 3 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางกองปราบปรามได้รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายรายว่าถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกร่วมลงทุนเปิดโรงงานน้ำพริก,หลอกเช่าซื้อรถยนต์ แล้วไปจำนำขายต่อ,ขาย-ฝาก​ ขายกระเป๋าแบรนด์เนมหรู ได้รับความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับติดตัวจำนวน 10 หมาย ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ,จ.ราชบุรี และ​ จ.ปทุมธานี เป็นคดีเกี่ยวกับ ฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงทรัพย์ ความผิดเกี่ยวกับเช็ค จึงได้ติดตามแกะรอยจนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.ชญาธรฯ ให้การว่า ปัจจุบันไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง แต่เมื่อประมาณปี 2559 ได้เปิดโรงงานผลิตน้ำพริก จึงได้มีการชักชวนให้ผู้อื่นมาลงทุน แต่ปรากฎว่าธุรกิจไปไม่รอดจนไม่สามารถจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ผู้ร่วมลงทุนได้ ก่อนที่จะตัดสินใจหลบหนีไป ในเวลาต่อมาได้นำรถยนต์ที่เช่ามาไปจำนำอีกทอดก่อนจะหลบหนีไป จนกระทั่ง​หันมาหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมออนไลน์ ทางเฟสบุ๊คและอินสตราแกรม โดยใช้วิธีการตั้งราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด เพื่อให้คนหลงเชื่อแล้วสั่งซื้อ และไม่ได้ส่งของให้ตามที่ตกลง จนสุดท้ายมาก​ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​กอง​ปราบปราม​หนัง​ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง