ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม นายถวิท สีลม อายุ 50 ปี,นางพิสมัย สีสม อายุ 52 ปี บิดา-มารดา และ น.ส.ธริณี พุ่มสวัสดิ์ อายุ 28 ปี ภรรยาของ นายประวิทย์ สีลม หรือ แซม อายุ 30 ปี ผู้เสียชีวิต โดยมี นายรณณงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าพบ พันตำรวจ​โท​ สมนึก สันติภาตะนันท์ รองผู้กำกับ​การ​สอบสวน​ กอง​กำ​กับการ​ 2​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป.)​ จากกรณีที่ นายประวิทย์ฯ ถูกยิงเสียชีวิตกลางป่าใน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มีนาคม​ 2562​ ที่ผ่านมา แต่คดีมีความล่าช้า และครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายถวิทฯ พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวพร้อมน้ำตาว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 มีนาคม​ 2562​ ที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย ยอดเพชร หรือ กบ เพื่อนของผู้เสียชีวิตโทรศัพท์มาชักชวน นายประวิทย์ฯ ลูกชายของตนออกไปหาของป่า จนเวลาประมาณ 18.00​ น. นายศักดิ์ชัยฯ กลับมาหาที่บ้าน บอกว่าลูกชายถูกปืนยิง ซึ่งนายศักดิ์ชัยฯ อ้างว่าถูกยิงปืนด้วยเช่นกัน ก่อนวิ่งหลบหนีกลับมา ตนจึงรีบไปยังที่เกิดเหตุ พบลูกชายนอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพถูกยิงเข้าที่แขน 2 นัด และท้ายทอยอีก 1 นัด ลักษณะเหมือนพยายามทรมานเพื่อเค้นเอาข้อมูลบางอย่าง บริเวณโดยรอบศพยังมีรอยหญ้าถูกเผาไหม้ เหมือนพยายามทำลายหลักฐาน ตนยังเชื่อด้วยว่า อาจมีผู้ก่อเหตุในคดีนี้มากกว่า 3-4 คน

นายถวิท กล่าวต่อว่า เมื่อสอบถามไปยังนายศักดิ์ชัยฯ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองไม่มั่นใจว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ เพราะไม่ทันหันไปมองแต่คล้ายสวมชุดเป็นเจ้าหน้าที่อุทยาน ตนจึงอยากร้องขอให้กองปราบฯ พาตัวนายศักดิ์ชัยฯ มาสอบปากคำเนื่องจากเป็นพยานเพียงคนเดียวในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ลูกชายตนกับนายศักดิ์ชัยฯ เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก ไม่เคยมีปัญหาแต่อย่างใด โดยก่อนหน้านี้ ตนก็ได้ไปแจ้งความไว้กับ สภ.บ้านไร่ ไว้แล้วแต่ก็ไม่ทราบรายละเอียดการทำงาน เนื่องจากตำรวจยังไม่ได้เรียกตนเข้าสอบปากคำ

เบื้องต้น พ.ต.ท.สมนึกฯ รับแจ้งความก่อนสอบปากคำพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานนำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง