จากกรณี ร้อยตำรวจ​เอ​ก​ วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตร​สอบ​สวน​ กอง​กำ​กับการ​สืบสวน​สอบสวน​ ตำรวจ​ภูธร​จังหวัด​สงขลา​ (รองสว.สอบสวน กก.สส.ภ.จ.สงขลา)​ นักเคลื่อนไหวให้ความช่วยเหลือทางคดีที่ไม่เป็นธรรมกับสังคม ถูกคนร้ายขับรถเก๋งประกบรัวยิงเจ็บสาหัสที่หน้าบ้านตัวเอง อ.เมือง จ.สงขลา ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 มี.ค.62 เวลา 14.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยา ร.ต.อ.วัชรินทร์ฯ ได้มอบอำนาจให้ นายไชยา คุ้มอ่ำ ทนายความ เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ กอง​กำ​กับการ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (กก.6​ บก.ป.)​ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม และต้องการโอนคดีมาให้ตำรวจกองปราบฯ​ ทำคดี เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

โดยนายไชยาฯ ทนายความ กล่าวว่า ทางครอบครัวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ฯ​ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯรับทำคดีดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีความคืบหน้า​ และเกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรม วันนี้ตนจึงได้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อพูดคุยในรายละเอียดเงื่อนไขในการโอนรับคดี แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะโอนคดีมาได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามในวันที่ 5 เม.ย.62​ ช่วงเวลาประมาณ​ 11.00 น.ตนเองพร้อมครอบครัวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ฯ​ จะเดินทางมาที่ กก.6.บก.ป. เพื่อพูดคุยถึงเรื่องคดีอีกครั้ง

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง​