ที่กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้​ พัน​ตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์,พัน​ตำรวจ​โท​ ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม,พัน​ตำรวจ​โท​ มนูญ แก้วก่ำ รองผู้กำกับ​การ​ 4 กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.4 บก.ป.),พัน​ตำรวจ​ตรี​ จักรี กันธิยะ​ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 4 กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ และเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​กองกำ​กับการ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (กก.4​ บก.ป.)​

ร่วมกันนำกำลังเข้าทำการ​จับกุมนายวิเชียร แม้นทิม อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/15 ม.3 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี​ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 515/2561​ ลงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ในฐานความผิดกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี​ ซึ่งมิใช่ภรรยา หรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยจับกุมได้ ริมถนนในหมู่บ้าน ม.1​ ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ในการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​กองปราบปรามได้รับการประสานจากมูลนิธิปวีณาฯ ว่ามีผู้เสียหาย ซึ่งมีลูกสาว 2 คน ถูกนายกนก หรือแดง แม้นทิม ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาของผู้เสียหาย และนายวิเชียร แม้นทิม​ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นตาทวดของผู้เสียหายซึ่งได้ล่วงละเมิดทางเพศข่มขืนกระทำชำเราหลานสาวคนพี่ชื่อเด็กหญิงเอ นามสมมุติ อายุ 8 ปี ส่วนนายวิเชียรฯ​ ผู้ต้องหารายนี้ ได้กระทำอนาจารหลานสาวคนเล็ก ภายในห้องนอนที่บ้านพักใน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

โดยเมื่อประมาณเดือน มิถุนายน​ 2561​ ที่ผ่านมา และได้มีการแจ้งความไว้ที่สภ.เมือง​ จ.กาญจนบุรี ต่อมาศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​กองปราบปรามได้จับกุมนายกนกฯ​ ได้เหลือเพียงนายวิเชียรที่ยังคงหลบหนี

ต่อมาเจ้าหน้าที่​ตำรวจกองปราบปรามสืบทราบว่านายวิเชียรฯ​ ได้หลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่กับลูกสาวอยู่ที่ อ.ปาย​ จ.แม่ฮ่องสอน จึงนำกำลังเข้าจับกุมจากการสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกาญจนบุรีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง