มีรายงานข่าวแจ้งว่า พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​โท​ พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รองผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (รอง​ผกก.1 บก.ป.) และ​พัน​ตำรวจ​ตรี​ เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1​ บก.ป.)​

นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ กองกำกับการ​ 1​ กองบังคับการ​ปราบปราม เข้าตรวจสอบร้านอาหารชื่อพหลวิวและพหลฟู๊ด ถ.เทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. หลังพบเบาะแสว่ามีการนำศพมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว

จากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กองปราบฯได้รับการร้องเรียนจากญาติของ นายอัชฌา หรือขิก หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาวจ.พัทลุง เป็นช่างซ่อมรถที่ร้านพหลค้าวัสดุก่อสร้าง ว่า นายขิกฯ ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ที่ผ่านมา โดยนายจ้างได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวนสน.บางเขน แต่ทางญาติของนายขิกฯ​ สงสัยและติดใจการหายตัวไปในครั้งนี้ จึงได้เข้าพบให้เจ้าหน้าที่กองปราบปรามช่วยติดตามหาตัว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกทำร้ายจนถึงเสียชีวิต

ต่อมาทางกองปราบฯได้สืบสวนสอบสวนจนทราบว่าวันที่ 6 มี.ค.62 ไม่พบว่านายขิกฯ​ ออกจากร้านพหลค้าวัสดุก่อสร้างแต่อย่างใด จึงได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยง จนกระทั้งได้เบาะแสสำคัญมีพยานเห็นว่ามีคนนำสิ่งของใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร มาทิ้งและฝังกลบไว้บริเวณด้านหลังร้านพหลวิวและพหลฟู๊ด ที่เป็นรอยต่อระหว่างบึงขนาดใหญ่และป่ากกซึ่งเต็มไปด้วยหินและปูนขนาดใหญ่ อย่างไรก็ดีเจ้าของร้านอาหารแห่งนี้ความเชื่อมโยงกับร้านพหลค้าวัสดุก่อสร้าง สอดคล้องกับข้อมูลที่มี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติศาลอาญา ที่ 130/2562 เข้าตรวจค้นร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว โดยได้ทำการตรวจค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงได้นำพยานมาสอบสวนขยายผล จนกระทั่งเข้าตรวจค้นร้านอาหารดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็คโฮขุดที่บริเวณด้านหลังร้านอาหารดังกล่าว ที่เป็นจุดต้องสงสัย ปรากฏว่าเมื่อทำการขุดลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ได้พบถังขนาด 200 ลิตร ถูกฝังไว้ใต้ดิน เมื่อนำขึ้นมาตรวจสอบพบมีการโบกปูนปิดทับบริเวณฝาถัง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องเจียตัดบริเวณที่โบกปูนทับไว้ โดยด้านในถังพบศพคนอยู่ภายในเลือดและน้ำหนองและกลิ่นคราวคุ้งทั่วบริเวณ จึงได้ประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อเก็บหลักฐานนำไปพิสูจน์ยืนยันว่าศพที่พบคือนายขิกฯ

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับตัวผู้ที่น่าสงสัยที่ก่อเหตุในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่ นายจุ๊บฯ คนดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง เนื่องจากนายจุ๊บฯ เป็นผู้ไปแจ้งความว่านายขิกฯ​ หาย ที่สน.บางเขน แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบตัวนายจุ๊บฯ​ อีกเลย ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเรื่องชู้สาว

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเก็บหลักฐาน โดยกันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในพื้นที่ ส่วนการติดตามตัวนายจุ๊บฯ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามกำลังเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำและดำเนินคดีต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง