ที่บริเวณสนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายจาตุรนต์ ฉายแสง พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ได้เปิดเวทีปราศรัย

โดย นายจาตุรนต์ ได้ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัย ว่า การที่ประชาชนแห่ออกมาลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมากในวันนี้เกินคาด แสดงให้เห็นว่าวันที่ 24 มี.ค.สนุกแน่นอน คาดว่าคนจะมาลงคะแนนเกินกว่า 80% แน่นอน หรืออาจจะพุ่งสูงถึง 90% ไปโน่นเลย ซึ่งหมายถึงประชาชนคนไทยจะพร้อมใจกันบอกว่า คสช.ไปได้แล้ว เขาจะเอาฝ่ายประชาธิปไตยมาเป็นรัฐบาลกันแล้ว

ทั้งนี้ การตนและคณะมาเปิดเวทีปราศรัยกับประชาชนในครั้งนี้ แม้จะถูกยุบพรรคและเพิกถอนสิทธิไปแล้วก็ตาม แต่เพื่อต้องการมาเรียกร้องให้ประชาชนได้ช่วยกันลงคะแนนเลือกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยให้ชนะพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้กับฝ่ายที่ยึดอำนาจรัฐประหาร และต้องการสืบทอดอำนาจต่อ อยู่มาแล้ว 5 ปี และต้องการอยู่ต่อไปอีกที่เราเรียกว่าฝ่ายเผด็จการ อีกฝ่ายหนึ่งคือพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย เนื่องจากประชาชนทั่วประเทศเอือมระอากับการปกครองที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนเศรษฐกิจตกต่ำเสียหายจำนวนมาก ถึงเวลาแล้วที่ฝ่ายประชาธิปไตยจะต้องร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล เพื่อเข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจของประเทศตามความต้องการของประชาชน เพราะที่ผ่านมารัฐบาล คสช.บริหารประเทศล้มเหลวมามากแล้ว ประชาชนเดือดร้อนถ้วนหน้า แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังออกมาพูดว่าเศรษฐกิจยังดีอยู่ แสดงว่าพูดเรื่องเท็จจนเคยตัวเรื่อยมา เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ขอให้ชาวนครศรีธรรมราชได้พิจารณาเลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยเข้าไปแก้ปัญหาชาติ

และเมื่อวันก่อน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ไปพูดว่าจะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ทำให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ออกมาตำหนิไม่พอใจนายอภิสิทธิ์อย่างรุนแรง จน นายชวน หลักภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาพูดตำหนินายสุเทพ ว่า การที่นายสุเทพออกมาด่านายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เท่ากับด่าพ่อแม่ตนเองนั้น แต่ตนเห็นว่าเป็นเรื่องของพ่อแม่ไม่สั่งสอนมากกว่า

ด้าน นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ กล่าวปราศรัยโจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ในหลายๆ เรื่อง และโจมตีนายอภิสิทธิ์ กรณีที่ออกมาพูดว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ แต่ยังบอกว่าจะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นั้น แสดงให้เห็นว่า นายอภิสิทธิ์มีพฤติกรรมดักไซแห้ง (แทงกั๊ก) มากกว่า หมายถึงหากพรรคฝ่ายเผด็จการชนะเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ก็จะเข้าร่วมรัฐบาล แต่หากพรรคฝ่ายประชาธิปไตยชนะเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ก็จะหันกลับมาร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ขอพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราชได้ตัดสินใจให้ดี ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ ว่าจะเลือกพรรคฝ่ายเผด็จการหรือพรรคฝ่ายประชาธิปไตย