ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) นายเบล และนายเต้ย 2 พลเมืองดี อ้างว่าเป็นเพื่อนกับคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถขนเงินย่านหนองค้างพลู นำ เงินสดรวม 138,000 บาท ที่นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี และ นายจิรายุส หรือแบงค์ สวนมิ อายุ 20 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ เงินสด 7.2 ล้านบาท จากพนักงานรถขนเงิน BRINKS เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมาคืนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อต้องการยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุดังกล่าว

โดย นายเบล ให้การอ้างว่า ตนเป็นเพื่อนสนิทกับนายแบงค์มาตั้งแต่เด็กหลังเกิดเหตุได้1วัน นายแบงค์ ได้ชักชวนให้ไปช่วยทำความสะอาดห้องเช่าย่านบางบอน เพื่อจะย้ายเข้ามาอยู่ ระหว่างนั้นตนได้เห็นกระเป๋าเดินทางสีดำ ภายในมีเงินสดจำนวนมาก จึงได้สอบถาม ก่อนที่นายแบงค์จะอ้างว่าเป็นเงินที่ได้รับจากมรดกของยาย จึงแบ่งให้ตนเองและเต้ย คนละ 200,000 บาทโดยไม่มีเงื่อนไข ก่อนจะแยกย้ายและไม่ได้ติดต่อกับ นายกอล์ฟและแบงค์อีกเลย จนกระทั่งมาเห็นข่าวจากสื่อมวลชนว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการกระทำผิด จึงได้ไปหารือกับญาติที่เป็นนายทหารเพื่อให้ติดต่อกับตำรวจเพื่อนำเงินส่วนที่เหลือมาคืนด้วยความไม่บริสุทธิ์ใจ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ด้าน นายเต้ย ยอมรับหลังได้รับเงินจากนายแบงค์คนละ 200,000 บาท ก็สงสัยว่าทำไมเงินซึ่งเป็นเงินของ นายแบงค์ แต่นายกอล์ฟกลับเป็นคนจัดการบริหารเรื่องเงิน แต่ด้วยความอยากได้เงินจึงไม่ติดใจหรือสงสัยกับเงินจำนวนดังกล่าว ก่อนนำไปใช้จ่ายส่วนตัวกว่า 120,000 บาท (เหลือ 3.8หมื่น)ส่วนที่นายแบงค์ เคยก่อเหตุที่ สภ.บางใหญ่ เมื่อปี 60 ยืนยันว่าไม่รู้เช่นกัน

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล ระบุ ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับทั้งสองคน โดยจะต้องทำการสอบปากคำในเชิงลึกรวมถึงรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายว่าทั้งสองคน มีส่วนรู้เห็นตั้งแต่ต้น หรือมารู้ข่าวทีหลังตามที่อ้าง โดยยังไม่เชื่อคำให้การ จากนี้จะเร่งติดตามเงินที่เหลืออีกกว่า 2 ล้านบาท รวมทั้งขยายผลกับบุคคลที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการชิงเงินครั้งนี้ รวมทั้งประสานกับทาง สภ.บางใหญ่ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.เนื่องจากนายแบงค์ 1 ในคนร้ายรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงเงินที่ สภ.บางใหญ่ เมื่อปี 60

สำหรับคดีนี้ตำรวจได้จับกุมตัวนายแบงค์ ส่วนนายกอล์ฟ ถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต และสามารถติดตามเงินคืนมาได้ทั้งหมดแล้ว 4.3 ล้านบาท ยังเหลืออีก 2.9 ล้านบาท