ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) : พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้​กำกับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ และ​ พัน​ตำรวจ​ตรี​ พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​

ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายศุภเกียรติ บุตนุ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 5 ต.ดงเมืองแอม อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ ฝ.1827/60 ลงวันที่ 13 พ.ย.60 ข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถาน ผู้ต้องหาไม่มาตามศาลกำหนดนัด โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าอาคารไนซ์ 1 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.

กองบังคับการปราบปราม
สืบเนื่องมาจาก​ นายศุภเกียรติฯ ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติการณ์หลอกเช่ารถ จยย. ตามร้านเช่ารถต่างๆตามพื้นที่ต่างจังหวัด ก่อนจะเชิดหนีหายไปเพื่อนำไปลงประกาศขายต่อในเว็ปไซต์ หรือนำไปขายต่อให้กับลูกค้าในพื้นที่แม่สอดเพื่อส่งไปขายต่อยังประเทศเพื่อนบ้านอีกทอดหนึ่ง

ที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง มีหมายจับติดตัวในคดีลักษณะดังกล่าวตามพื้นที่จังหวัดต่างๆหลายคดี รวม 6 หมายจับ และเคยถูกจับกุมตัวในคดีลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว 3 ครั้ง อย่างไรก็ตามระยะหลังผู้ต้องหาเริ่มรู้ตัวว่ามีหมายจับติดตัวหลายคดีจึงหลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ขอนแก่น รอจนเรื่องเริ่มเงียบจึงสึกออกมาทำงานอยู่ในพื้นที่ กทม. จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน​ นายศุภเกียรติฯ ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง ศาลจังหวัดขอนแก่น ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง