ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม นายเสกสรรค์ หรือเคน บุษบา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 ต.ทางพูน​ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช​ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดปากพนัง ที่ 302/2561 ลงวันที่ 2 พ.ย.61 ข้อหา​ “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

เดินทางเข้ามอบตัวกับ พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.),พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​ และพันตำรวจ​ตรี​ เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ ​1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ฯ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 เวลา 15.00 น.นายเสกสรรค์ฯ​ ขณะนั้นเป็นอาสาสมัครทหารพรานอยู่ที่ค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ ได้ลาพักร้อน 10 วันเพื่อมาเยี่ยม นายพงษ์ศักดิ์ ยะกะชัย และนางปริศรา ยะกะชัย ลุงกับป้าที่บ้านเลขที่ 33/1 ม.2 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างนั้นได้เก็บตัวเสพยาบ้าอยู่แต่ในห้องเป็นเวลา 10 วัน 10 คืน จนเกิดอาการหลอน เดินถือปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ออกมาจากห้อง

พ.ต.ต.เจตนิพัทธ์ฯ กล่าวต่อว่า จากนั้นได้ไปเจอ นางปริศราฯ ป้าของตัวเองอยู่หน้าบ้าน จึงใช้ปืนยิงใส่ 1 นัด เมื่อนางปริศราฯ วิ่งหนีก็ตามไปยิงซ้ำอีกนัดจนนางปริศราฯ วิ่งหนีไปล้มที่ข้างบ่อน้ำ ระหว่างนั้น นายสมพงษ์ฯ ลุงได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งออกมาดูก็ถูกผู้ต้องหายิงไปอีก 2 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่

หลังเกิดเหตุ นายเสกสรรค์ฯ ได้ขี่รถ จักรยานยนต์หลบหนีไปได้​ จึงซ่อนตัวอยู่ในสวนยางใกล้ที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เฉลิมพระเกียรติ พยายามปิดล้อมจับกุมแต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด

กองบังคับการ​ปราบปราม

สอบสวน นายเสกสรรค์ฯ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงลุงกับป้าของตัวเองจริงเนื่องจากเสพยาบ้าจนหลอน หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่มาอาศัยวัดแห่งหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ และไปกบดานในจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ หลังหลบหนีการจับกุมมาได้ประมาณ 4 เดือนก็ทราบว่าถูกตำรวจกองปราบปราม​ ตามไล่ล่าก็รู้สึกกดดันและสำนึกผิดเลยตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

นอกจากนี้ นายเสกสรรค์ฯ รับด้วยว่าได้นำอาวุธปืนที่ก่อเหตุไปซ่อนไว้ใต้สะพานข้ามคลองแสนแสบ หน้าโรงเรียนพร้อมมิตรพิทยา ถ.ศรีบูรพา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจยึดอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 พร้อมกระสุน 9 นัดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เฉลิมพระเกียรติ ดำเนินคดีตามกฎหมาย​ต่อไป

กองบังคับการ​ปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง