ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จาก 400 คน เหลือ 194 คนว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะต้องเตรียมการประชุม ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้นยังไม่ทราบ

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีคนใกล้ชิด ทั้งในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และเตรียมทหารรุ่นที่ 10 จะมาเป็นส.ว. พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เป็นข่าวที่ไม่มีฐานความจริง

เมื่อถามว่า ยืนยันว่า ไม่มีรายชื่อของบุคคลใกล้ชิด พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ขอตอบ ปล่อยให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการคัดสรร ส.ว. ที่มีพล.อ.ประวิตร เป็นประธาน จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของ คสช. หากตนพูดอะไรไปก็จะกลายเป็นประเด็น ตอนนี้คนที่ไม่รู้ก็เขียนกันไป ตนตอบตามนี้ เป็นเรื่องจริง

เมื่อถามว่าคสช. ได้วางแนวทางและหลักการณ์การคัดเลือกไว้อย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ให้คสช.ดำเนินการ แม้ว่าตนจะอยู่ในคสช. ตนก็ยังไม่ทราบถึงหลักเกณฑ์การคัดเลือก เพราะหัวหน้าคสช. ยังไม่ได้แจ้งให้ทราบ และไม่รู้สึกเป็นห่วงเมื่อรายชื่อส.ว.ออกมาแล้ว พบว่า เป็นบุคคลใกล้ชิดของคสช. แล้วจะถูกโจมตี