ที่จังหวัดสตูล ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อม พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดสตูล ประชุมความคืบหน้าคดี และ ให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ ภายหลังการพูดคุยกับประชาชน พลเอกประวิตร ระบุว่าได้ควบคุมบุคคลผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ยังไม่ยืนยันได้ว่าเป็นผู้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาในการทำงาน ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่ถือว่าล่าช้า เพราะใช้เวลาเพียงไม่กี่วันก็สามารถรู้ตัวคนร้ายแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าบุคคลที่พบในกล้องวงจรปิด มีหน้าตา และ พฤติกรรมคล้ายกับบุคคลเฝ้าระวังใน3 จังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้งรถที่นำมาใช้ในการประกอบระเบิด เป็นรถที่ถูกขโมยมาจาก3จังหวัดชายแดนใต้ ยืนยันว่าอีกไม่นานจะสามารถจับกุมตัวผู้ที่ก่อเหตุได้

ขณะที่พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุในจังหวัดสตูล 3 จุด คือ ร้านของชำตรงข้ามห้างแม็คโคร ร้านขายของเบ็ดเตล็ดหัวสะพานตายาย และ สภ.เมืองสตูล จากนั้นได้ประชุมร่วมกับชุดทำงานสืบสวนสอบสวนในคดี โดบเปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่วันนี้ยังมีวัตถุพยานหลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บชิ้นส่วนเพิ่มเติมเพื่อวิเคราะห์ให้ชัดเจน

โดยความคืบหน้าในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้แต่ยืนยันว่าทราบเลข 13 หลักหรือเลขบัตรประชาชนตัวประชาชนของผู้ก่อเหตุแล้วหลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุทันทีแต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าศาลจะอนุมัติหมายจับหรือไม่เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุซึ่งหน้าสำหรับการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่ามีผู้ก่อเหตุประมาณ 2-6 คน ซึ่งมีข้อมูลที่น่าเชื่อว่าผู้ก่อเหตุทั้งในจังหวัดสตูลและพัทลุงเป็นผู้ก่อเหตุกลุ่มเดียวกัน


ส่วนทางการข่าวทราบมาว่ากลุ่มร้ายทตั้งใจก่อเหตุในพื้นที่ 3 จังหวัด แต่การตรวจสอบยังไม่พบนอกเขต 2 จังหวัดนี้ คือ พัทลุงและสตูล

สำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 และ 24 มีนาคมนี้ ตำรวจ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็จะดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น