นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร,ว่าที่ร้อยตรีฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร โดยมอบหมายงานให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจฯ​ ได้สั่งการให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฯ

นำกำลังเจ้าหน้าที่ สายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ เทศกิจ” สนง.เขตพระนคร,จนท.ฝ่ายเทศกิจ​ เขตนคร​ 511,512,513,514,516,สำนักงานสิ่งแวดล้อมฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ จนท.ทหาร สื่อสารที่​ 1,จนท.ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ลงพื้นที่ตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณภายในสวนสาธารณะรมณีนาถ เขตพระนคร กทม.

นายคณิตฯ กล่าวว่า​ ได้รับคำสั่งให้จัดกำลัง จนท.สายตรวจ 3 ประสาน ลงพื้นที่ออกตรวจ กวดขัน ผลักดัน “กลุ่มคนเร่ร่อน” ภายในพื้นที่สวนสาธารณะรมณีนาถ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสถานที่สำคัญ แหล่งพักผ่อน สวนสาธารณะ และ พื้นที่ออกกำลังกาย ของพี่น้องประชาชน เพื่อได้เป็นการยกระดับมาตรฐานของแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ของกรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้ จนท.สำนักงานเขตพระนคร หน่วยงานฝ่ายรักษาความสะอาด ได้ร่วมกันทำความสะอาด เก็บขยะ กวาดกิ่งไม้ ใบไม้ บริเวณภายในสวนสาธารณะโดยรอบ

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในผลของการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ( NOW ทำจริง เห็นผลจริง ) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม