คนชลบุรี ไม่สลด! พบฝ่าไม้กั้นข้ามทางรถไฟชลบุรี พบพฤติกรรมเสี่ยงชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าไม้กั้นทางรถไฟ ซ.11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นประจำ ด้านเจ้าหน้าที่เตือนสติ “ช้าหน่อยแต่ถึงบ้านชัวร์” หวั่นเกิดเหตุสลดซ้ำรอยโศกนาฏกรรมรถไฟชนรถเมล์ย่านอโศก-เพชรบุรี
วันนี้ 3 มิถุนายน 2566 เวลา 14.00 น. ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณจุดตัดทางรถไฟ ซ.11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่ายังคงมีประชาชนจำนวนมากฝ่าฝืนสัญญาณเตือนและไม้กั้นทางรถไฟ แม้ในขณะที่ขบวนรถไฟกำลังแล่นผ่าน สร้างความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงอย่างต่อเนื่อง
พฤติกรรมการเสี่ยงดังกล่าว สร้างความกังวลให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา บริเวณจุดตัดทางรถไฟแยกอโศก-เพชรบุรี ซึ่งเหตุการณ์นั้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถึง 8 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัสกว่า 30 ราย
เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟชลบุรี เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ยังคงพบเห็นรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนไม้กั้นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นการกระทำที่อันตรายอย่างยิ่ง เราไม่อยากเห็นการสูญเสียเกิดขึ้นอีก ฝากเตือนพี่น้องประชาชนทุกคน ขอให้หยุดรอสัญญาณไฟและไม้กั้น แม้จะต้องใช้เวลารอเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่เพื่อแลกกับความปลอดภัยและความมั่นใจว่าจะได้กลับถึงบ้านอย่างครบถ้วนและปลอดภัยเร่งประสานหน่วยงานวางแนวทางป้องกันอย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทีมข่าวได้ประสานข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาและวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดในอนาคต โดยเชื่อมั่นว่าชาวชลบุรีส่วนใหญ่พร้อมให้ความร่วมมือและเคารพกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของทุกคนติดต่อแจ้งเหตุ
หากพบเห็นเหตุการณ์เสี่ยง หรือต้องการแจ้งอุบัติเหตุทางรถไฟ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟชลบุรีได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 038-286655
ความคิดเห็นของคุณเป็นอย่างไร?คุณคิดว่าอะไรคือสาเหตุหลักที่ทำให้คนยังฝ่าฝืนกฎจราจร และควรมีมาตรการจัดการอย่างไรให้ได้ผลเด็ดขาด?ร่วมแสดงความคิดเห็นเพื่อเป็นเสียงสะท้อนถึงการปรับปรุงความปลอดภัยได้ที่เจ้าหน้าที่
#ธนวัฒน์ วงค์สุข ผู้สื่อข่าวพิเศษศูนย์ข่าว ภาคตะวันออก รายงาน

