ณ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 246 อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ (ผบช.ตชด.)​ พร้อมด้วย พัน​ตำรวจ​เอก​ สุภัทร ม่วงสมัย,พัน​ตำรวจ​เอก​ ศรายุทธ จิตต์ระเบียบ รอง​ผู้​บังคับการ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ ภาค​ 2​ กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ (รองผบก.ตชด.ภาค 2​ บช.ต​ชด.),พัน​ตำรวจ​เอก​ ปรัชญ์ สุนทรพิมล ผู้กำกับ​การ​ ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ที่​ 24​ กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ (ผกก.ตชด.24​ บช.ต​ชด.)​ และคุณสุขุมาล ชิงดวง ประธานแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล ณ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 246 อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

 พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง

โดยมี ร้อยตำรวจ​เอ​ก​ คำเอื้อน บริวัน รักษา​ราชการ​แทน​ ผู้​บังคับกองร้อย​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ที่​ 246​ กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ (รรท.ผบ.ร้อย ตชด.246 บช.ต​ชด.)​ พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจ-แม่บ้าน ร้อย ตชด.246 ร่วมให้การต้อนรับ

กองร้อย ตชด.246 มี พันตำรวจ​โท​ ธีระศักดิ์ โพธิ์ศรีมา เป็น ผบ.ร้อย มีผลการปฏิบัติเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ นอกเหนือจากการปฏิบัติหน้าที่ในการเฝ้าระวังและป้องกันปราบปรามอาชญากรรม​ ที่ส่งผลกระทบกับความมั่นคงของประเทศในพื้นที่ชายแดนลำน้ำโขงแล้ว กองร้อย ตชด.246 เป็นกองร้อยที่อยู่ในพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน

ซึ่งที่ผ่านมา ผบช.ตชด.มี​ นโยบายในการมอบความรักและความสุขให้กับพี่น้องประชาชน ในการอำนวยความสะดวกและบริการนักท่องเที่ยวโดยจัดทำโครงการ “ร้อยเต้นท์ ร้อยรัก ที่พักฟรี สวัสดีปีใหม่ 2562” มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากางเต้นท์พักแรมช่วงวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก จากการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวจนเป็นที่ยอมรับและได้รับเสียงชื่นชม บริษัท​ คิง พาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยินดีสนับสนุนห้องอาบน้ำจำนวน 6 ห้อง และห้องอาบน้ำสำหรับผู้พิการอีกหนึ่งห้อง เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่มากางเต้นท์ในกองร้อย ตชด.246 ต่อไป

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณข้าราชการตำรวจและแม่บ้าน ที่ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวัสดิการภายในกองร้อยอาทิเช่นร้านค้าสวัสดิการ,ร้านตัดผม,บ้านพักสวัสดิการ,การร่วมกันบริจาคเงิน​ และกำลังสร้างถนนภายในกองร้อย รวมถึงการปรับภูมิทัศน์ภายในกองร้อยให้มีความสวยงามน่าอยู่

ต่อมา​ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง​ และคุณสุขุมาล ชิงดวง ร่วมกันมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับข้าราชการตำรวจและแม่บ้าน พร้อมทั้งปลูกต้นไม้เป็นที่ระลึกในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมกองร้อย ตชด.246