ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายได้รถยนต์เก๋งขับรถชนนักท่องเที่ยวและใช้อาวุธมีดแทงนักท่องเที่ยวเสียชีวิต เหตุเกิด สภ.บ่อผุด ว่าได้รับรายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่าเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 14.16 น. พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 2 คนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA CRV ทะเบียน กฉ 1707 อุตรดิตถ์ ขับรถชนรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวและได้ลงมาจากรถยนต์ใช้อาวุธมีดแทง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ สภาพใหม่ทะเบียนป้ายแดงและพบกองเลือดจำนวนมากในที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อคือ MRS.OZANA RACHEL สัญชาติ ISRAELI ,MR.KRIAF MEIR สัญชาติ ISRAELI , MRS.KRIAF DANA สัญชาติ ISRAELI และมี MR.MALUL MAOR สัญชาติ ISRAELI ถูกอาวุธมีดแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าตามวันเวลาที่เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 2 คนทราบชื่อภายหลังคือ 1.MR.DOLEV ZUAREZ สัญชาติ ISRAELI , MR.EYAL BOKAL สัญชาติ ISRAELI ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA CRV ทะเบียน กฉ 1707 อุตรดิตถ์ ชนรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยว จากนั้นได้ลงมาจากรถยนต์ใช้อาวุธมีดแทง MR.MALUL MAOR สัญชาติ ISRAELI ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถยนต์หนีไปจอดที่หน้าบริเวณมหาลัยราชภัฏสมุยและได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายอย่างใกล้ชิดและสืบทราบว่าคนร้ายทั้งสองกำลังหนีเดินทางออกนอกประเทศ โดยผ่านท่าอากาศยานดอนเมือง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กักตัวและสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด ส่วนสาเหตุการก่อเหตุนั้นทราบว่านักท่องเที่ยวเป็นสมาชิกแก๊งมาเฟีย ชาวต่างชาติที่ประเทศอิสราเอล 2 กลุ่ม มีความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อ ประมาณ 2-3 ปี ที่แล้วที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำร้ายหรือฆ่านักท่องเที่ยวแต่อย่างไร

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็วทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั้งสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในที่สุด ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวนด้วยความรวดเร็วและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากมีคดีเกิดขึ้นต้องมีการจับกุมผู้ต้องหาได้ในทุกคดีเพื่อนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการของกฎหมาย เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและมั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความสงบสุขของพี่น้องประชาชนต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย. ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีกลุ่มชาวต่างชาติขับรถไล่ชนและรุมแทงทำร้ายร่างกายกันจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตที่เกาะสมุย เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่กลุ่มคนร้ายหลบหนีแล้วถูกจับกุมได้ที่ สนามบินดอนเมือง เบื้องต้น ได้รับรายงานว่ากลุ่มคนร้ายเป็นชาวอิสราเอลทั้งหมดทั้งหมดที่มีความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ยาเสพติดและกลุ่มผู้มีอิทธิพลในประเทศอิสราเอล ซึ่งผู้ตายเพิ่งพ้นโทษหลังจากตกเป็นผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าที่ประเทศอิสลเอล และได้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย จนกระทั่งกลุ่มผู้ต้องหาทราบและได้ติดตามมาล้างแค้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดตำรวจตรวจคนเข้าเมืองดอนเมืองจับกุมผู้ต้องหาได้ที่สนามบินดอนเมืองขณะเตรียมตัวหลบหนี ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมขยายผลไปยังขบวนการและเครือข่ายมาเฟียอิสราเอลในประเทศว่ามีคนไทยเข้าไปร่วมในขบวนการหรือไม่อย่างไร รวมทั้งตรวจสอบแก๊งค์อิสราเอลที่เดินทางเข้ามาในไทยด้วย

Thai Police Capture

Thai Police Capture

Thai Police Capture