ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมนางกัลยา ศิริเนาวกุล ผู้สมัคร สส.หมายเลข 3 เขต 1 ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ และคณะลงพื้นที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อหาเสียงในการเลือกตั้ง โดยได้เดินทางเข้ามายังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์สาขาราชบุรี เพื่อทักทายสมาชิกพรรคและประชาชนที่สนับสนุนพรรค จากนั้นเดินทางด้วยรถยนต์กระบะติดเครื่องขยายเสียงไปพบปะพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรี และวิ่งไปตามถนนในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมกับแนะนำตัวผู้สมัคร พร้อมทั้งได้เดินทางไปยังตลาดเบิร์ดคลองถม ริมถนนสายเพชรเกษม ต.หลักเมือง อ.เมืองราชบุรี ขึ้นปราศรัยแนะนำตัวผู้สมัคร

นายชวนกล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาพบปะพ่อแม่พี่น้องชาวราชบุรี ความรู้สึกหลังจากที่ได้เดินมา หวนกลับไปเมื่อครั้งสมัยเรียนธรรมศาสตร์มีเพื่อนอยู่จำนวนมาก และเดินทางมาหาเสียง ปฏิบัติราชการในฐานะนายกรัฐมนตรี และวันนี้ที่มาเดินตลาดทำให้รู้สึกคิดถึงแม่ซึ่งเป็นแม่ค้าอยู่ที่ตลาด ทำอาชีพสุจริต หาเงินเลี้ยงลูกทั้ง 9 คน พร้อมชูนโยบาย “แก้จน สร้างคนสร้างชาติ”

นอกจากนี้นายชวนยังย้ำถึงเรื่องของการทำงานที่ผ่านมา รวมถึงผลงานอีกมากมายของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินผู้สูงอายุ ที่จำเป็นจะต้องเพิ่มขึ้น เพราะ 500 บาท นานหลายปีแล้วเปลี่ยนมาหลายรัฐบาลก็ยัง 500 บาทเหมือนเดิม โดยนโยบายพรรคจะต้องเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัว

รวมถึงเรื่องนมโรงเรียน ที่เด็กทุกคนได้ดื่มถึงปัจจุบัน หรือทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาซึ่งต้องการให้เด็กได้รับสิทธิ์ทุกคนเพราะที่ผ่านมาเด็กนักเรียนชาวราชบุรีมีสิทธิ์กู้ยืมไปแล้วกว่า 6 หมื่นคน วันนี้จึงขอฝากผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ให้พี่น้องชาวราชบุรีได้ช่วยกันเลือก ไปทำหน้าที่แทนประชาชนในสภา นำนโยบายมาพัฒนาเมืองราชบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับพื้นที่ดังกล่าวอดีตเคยเป็นพื้นที่ของนางกอบกุล นพอมรบดี อดีต สส.ราชบุรี หลายสมัยขวัญใจชาวบ้าน ที่ถูกรอบยิงกลางสี่แยกไฟแดงหลังกลับจากงานแห่งหนึ่งใน อ.เมืองราชบุรี จนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุเมื่อปี 2549 หรือ 13 ปีก่อน และก่อนหน้านี้นายมานิต นพอมรบดี ผู้เป็นสามีได้สานต่อเป็น สส.อีกหลายสมัย และยังเคยดำรงตำแหน่ง รมช.สาธารณสุข แต่มาครั้งนี้ส่งทายาทสาวสวยวัย 33 ปี นักการเมืองรุ่นใหม่น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ชิงเก้าอี้สมัคร สส.ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ผู้สมัครหมายเลข 9 ที่ขณะนี้ลงพื้นที่เดินหาเสียงอย่างเข้มข้นเช่นกัน