นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย นางสาวรุจิรา อารินทร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร,ว่าที่ร้อยตรีฤทธิพัน นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร นำกำลังเจ้าหน้าที่เขตพระนคร โดยมี นางพนัสดา ทองฝาก หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาด​ เขต​พระนคร​,นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ​ เขต​พระนคร​,นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการ​ เขต​พระนคร​, จนท.ฝ่ายเทศกิจเขตนคร 511,512,514,515,516, จนท.ฝ่ายรักษาฯ,เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่​ 1,เจ้าหน้าที่​ตำรวจ สถานีตำรวจ​นครบาล​สำราญราษฎร์,ร่วมให้การต้อนรับ คณะกรรมการวิสามัญกรุงเทพมหานคร,คณะทำงานสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม และ สำนักพัฒนาสังคม บริเวณสะพานผ่านพิภพลีลา (คลองหลอด) ถนนราชินี เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ที่ได้เดินทางมาลงพื้นที่ร่วมตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยและปรับปรุงภูมิทัศน์ของเมือง โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันหารือ เรื่องการแก้ไขปัญหาคนเร่ร่อนที่อาศัยบริเวณริมคลองหลอด เรื่องการนำเสาไฟฟ้าลงใต้บาทวิถี อีกทั้งยังได้ร่วมกันตรวจสภาพถนน แม่น้ำ คูคลอง และ ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ที่บดบังทัศนียภาพบริเวณโดยรอบคลองหลอด เพื่อมาแก้ไขปรับปรุงเพื่อได้เป็นการยกระดับมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม