ณ บริเวณชั้น1 อาคาร บช.น.​ พล​ตำรวจ​ตรี​ ​ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้​บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (ผบก.น.1)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​เอก​ นครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการ​ตำรวจ​นครบาล​ 1​ (รอง​ผบก.น.1)​,และ พัน​ตำรวจ​เอก​ กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับ​การ​ สถานี​ตำรวจ​นครบาล​ห้วยขวาง​(ผกก.สน.ห้วยขวาง)​ และฝ่ายสืบสวน​สน.ห้วยขวาง​

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม​ Mr.Quenot Jean-Christophe Marie Georges (นายเคอนอ จัง กรีสตอฟ มารี จอร์จ) อายุ 51 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ในข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร และ กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” โดยผู้ต้องหา​จะทำทีเข้ามาอาสาสอนภาษาอังกฤษและกีฬาประเภทฟุตบอล​ ให้กับกลุ่มเด็กๆในย่านศูนย์กีฬาในย่านห้วยขวาง เมื่อมีความสนิทสนมจึงได้ชักชวนให้ไปร่วมประเวณี โดยให้เงินเป็นสิ่งล่อใจแก่เด็ก ครั้งละ 800-1,000 บาท และทุกครั้งเมื่อมีการร่วมเพศจะทำการอัดคลิปวีดีโอ ในขณะร่วมเพศไว้ด้วย

พ.ต.อ.นครินทร์ฯ​ กล่าวว่า​ จับกุมผู้ต้องหาได้​เมื่อวันที่ 4​ ก.พ.62 เวลาประมาณ 22.40 น.ได้ที่โรงแรมบางกอก​รัชดา 17 ห้องเลขที่ 806 ซอยอินทามระ 47 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.พร้อมด้วยของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อเอซุส สีดำ จำนวน 1 เครื่อง ใช้ในการเปิดคลิปโป๊กระตุ้นให้เด็กดูเพื่อให้เกิดอารมณ์ทางเพศก่อน​ เพื่อกระทำชำเราพบวางอยูบนเตียงนอน,เมมโมรี่การ์ด ความจุ​ 64 G ยี่ห้อแซนดิส จำนวน 1 อัน โดยพบคลิปที่บันทึกการชำเรา เด็กชาย จำนวน 2 คน อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์,ฮาร์ดดิสแบบพกพา สีแดง จำนวน 2 เครื่อง เสียบอยู่ในคอมพิวเตอร์,กล้องบันทึกวิดีโอ ยี่ห้อแคนนอน จำนวน 1 เครื่อง วางอยู่ข้างเตียงพร้อมที่จะบันทึกภาพถ่าย,กล้องขนาดเล็ก​ (สีฟ้า) 4K Ultra Hd จำนวน 1 เครื่อง ติดอยู่บนผนังตรงหัวเตียง,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง พบวางอยู่บนโต๊ะข้างเตียง,ยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ยี่ห้อ กามากร้า จำนวน 8 ห่อ,ถุงยางอนามัย ยี่ห้อดูเร็กซ์ จำนวน 22 ชิ้น​ และถุงยางอนามัย ยี่ห้อ วันทัช จำนวน 14 ชิ้นรวมของกลาง 9 รายการ

พล​ตำรวจ​ตรี​ ​ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ

พ.ต.อ.นครินทร์ฯ​ กล่าวต่อว่า​ ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจาก สายลับและจากการสืบสวนทราบว่า มีชายชาวต่างชาติผิวขาว อายุประมาณ 50 ปี มีพฤติการณ์ชักชวน-พาเด็กอายุระหว่าง 13-15ปี บริเวณสนามกีฬาห้วยขวาง ไปกระทำชำเรา เป็นประจำ ซึ่งจะจูงใจเด็กโดยให้ค่าจ้างประมาณครั้งละ 800 -1,000 บาท เพื่อขอร่วมเพศ ต่อมา เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62 ได้มีบิดาของหนึ่งในกลุ่มเด็กเป้าหมาย เดินทางมาพบและให้ข้อมูลว่าบุตรชายของตนได้หายไป ติดต่อไม่ได้ ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและสืบทราบว่าได้ยินกลุ่มเด็กๆที่ได้ถูกผู้ต้องหาให้ไปพบ ที่ห้องเลขที่ 806 ภายในโรงแรมเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้เช่าห้องดังกล่าว ผ่านเว็ป Agoda โดยเปิดตั้งแต่วันที่ 4 -7 ก.พ.62 จึงได้แจ้งผู้ดูแลและร่วมกันตรวจสอบ พบกับเด็กชายอีกจำนวน 2 คน อายุประมาณ 14 ปี อยู่ภายในห้องพักกับผู้ต้องหา และมีการตั้งกล้องวีดีโอ พร้อมคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค สำหรับไว้อัดถ่ายคลิบในขณะร่วมเพศไว้ จากการสอบถามเด็กชายที่พบทั้ง 2​ คน ในห้องดังกล่าว ทราบว่าได้ถูกผู้ต้องหาชักชวน ให้มาร่วมเพศ โดยได้ค่าจ้าง ครั้งละ 800-1,000 บาท จากนั้นได้ตรวจสอบคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของผู้ต้องหาที่เปิดคาทิ้งไว้บนเตียง พบว่ามีคลิปวีดีโอ ของหนึ่งในเด็กชายที่บิดามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนหน้านี้ ร่วมประเวณีกับผู้ต้องหาอยู่ จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง​

พล​ตำรวจ​ตรี​ ​ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ

จึงแจ้งข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร และกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” พร้อมนำตัวผู้ต้องหา​ส่งพนักงานสอบสวน​ สน.ห้วยขวาง​ ดำเนินคดี​ตามกฎหมาย​ต่อไป​