ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ หรือ ดร.เอ ในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ชลบุรี เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมคณะเดินทางมาร่วมทำพิธีสักการะขอพรศาลพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ สวนสาธารณะหนองตะเคียน ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินทางไปยังวัดสัตหีบ วิหารหลวงพ่ออี๋ พระครูวรเวทมุนี อดีตเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชน ที่เดินทางมาแสดงความยินดีกันอย่างคึกคัก

ดร.สะถิระ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เดินทางไปลงสมัคร สส. ในนามพรรคพลังประชารัฐเสร็จ จึงได้เดินทางมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพรักของชาว จ.ชลบุรี และพี่น้องชาวสัตหีบ เพื่อเป็นสิริมงคลในการที่จะลงชิงชัยในการทำงานการเมืองเพื่อพี่น้องประชาชน ซึ่งนโยบายหลักของพรรคก็เน้นในเรื่องของสวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ คือการที่จะทำให้พี่น้องประชาชนมีความเท่าเทียมกัน ไม่แบ่งแยก แบ่งฝ่าย แบ่งสี เพื่อความสงบสุขของประเทศ

โดยจะมีการเติมสวัสดิการในหลายๆเรื่องเพิ่มเติมจาก บัตรประชารัฐที่ทางรัฐบาลได้ดำเนินการอยู่แล้ว ก็จะมีการเพิ่มเติมให้ครบถ้วน และจะมีการดำเนินการขับเคลื่อนในเรื่องของเศรษฐกิจให้มีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น โดยเฉพาะนโยบายในด้านการพัฒนาผลักดันต่อยอด อีอีซี เป็นต้น