ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม​  พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับ​การ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.6 บก.ป.)​ และ พันตำรวจ​โท​ กริช วรทัต สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 6​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.6 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุม นายณรงค์ สีตอง อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง,นายธานิน สรเสนีย์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และนายทวีพร หรือ อบต.เหมี่ยว ทวีสุข อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 5 ต.เขาขาว​ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 51-53/2562 ลงวันที่ 30 มกราคม 2562 ตามลำดับ ข้อหา”ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควร”

โดยจับกุมนายณรงค์ฯ ได้ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง จับกุมนายธานินฯ ได้ที่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ส่วนนายทวีพรฯ จับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 123 ม.5 ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.30 น. ได้เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกยิง นายกนกพล รัตนพันธุ์ จนเสียชีวิตต่อหน้าภรรยา ข้างบ้านเลขที่ 137 ม.8 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าสาเหตุการฆ่าในครั้งนี้มาจากปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องมรดกที่ดินกับ นางกมลฉัตร รัตพันธุ์ มารดาแท้ๆ กระทั่งมีการจ้างวานมือปืนก่อเหตุฆ่าลูกตัวเอง จากนั้นเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ที่ร่วมกันก่อเหตุได้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พัทลุง และจ.ตรัง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยังคงให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเขื่อ อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติของนายธานินฯ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับครั้งนี้พบว่าเคยถูกจับกุมในคดีปล้นฆ่า 2 พ่อลูก เจ้าของฟาร์มหมูรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ก่อนชิงเงินสด และสร้อยคอทองคำ หนัก 10 บาท มาแล้ว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ห้วยยอด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานข่าวแจ้งว่า​ จากการบูรณการกำลังร่วมกันระหว่างตำรวจกองปราบฯ​ กับ ตำรวจ​สภ.ห้วยยอด ขณะนี้ทราบว่าสามารถขยายผลจับกุมตัวนางกมลฉัตรฯ แม่ของผู้ตายซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า พร้อมกับพวกอีก 2 คน ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ สภ.ห้วยยอด ทำให้ในขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้แล้วทั้งหมด จำนวน 6 ราย

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง