ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับชาวอิตาเลียน ผู่ต้องหาคดียาเสพติด และอดีตหัวหน้าหน่วยสวาทของเช็ก หลบหนีคดีเข้ามาพำนักในประเทศไทย พร้อมประสานประเทศต้นทาง รับตัวกลับไปดำเนินคดีแล้ว

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยผลการจับ นายดาเนียเล ลอลโล สัญชาติอิตาเลียน ผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล ในความผิดฐาน ครอบครองยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย หลังจากตำรวจอิตาลี นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพักในเมืองเตรวิโซ ระหว่างปี 2546 – 2550 พบยาเสพติดหลายรายการ ทั้งโคเคน กัญชา รวมทั้ง พบสูตรผสมสารเคมี เพื่อผลิตเป็นโคเคน และอุปกรณ์อื่น ๆ จากนั้น ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมเข้ามาพักอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ปี 2553 และมีภรรยาเป็นชาวไทย ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างขยายผลว่า ผู้ต้องหามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดในประเทศไทยหรือไม่ พร้อมส่งตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีในประเทศอิตาลี

นอกจากนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จับ นายปีเตอร์ บีเล็ค สัญชาติเช็ก ผู้ต้องหาตามหมายจับสากล ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของสาธารณรัฐเช็ก ในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเป็นอดีตหัวหน้าหน่วยสวาทของเช็ก เมื่อก่อเหตุแล้วหลบหนีเข้ามาอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตำรวจจะดำเนินคดีและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล