หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมหวิดเดือดกลางโรงพัก! ญาติปะทะคารมคู่กรณี เชื่อวัยรุ่นตัวจริงหลบ ผู้ใหญ่เข้ารับผิดแทน ตร.คุมตัวแก๊งก่อเหตุสอบเข้ม

หวิดเดือดกลางโรงพัก! ญาติปะทะคารมคู่กรณี เชื่อวัยรุ่นตัวจริงหลบ ผู้ใหญ่เข้ารับผิดแทน ตร.คุมตัวแก๊งก่อเหตุสอบเข้ม

วันนี้ (11 มี.ค. 2569) เวลา 13.00 น. ที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พล.ต.ต.เดชรพี คงดี ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ปิยวุฒิ แก้วมณี รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ณัฏฐ์เดชา ฐานิสภัทราพงศ์ ผกก.สภ.ไทรน้อย และ พ.ต.อ.ศุภชัย ศรีศักดิ์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีกรณีแก๊งวัยรุ่นยกพวกใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านคู่อริในพื้นที่หมู่บ้านนันทิชา ก่อนควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดเข้าสอบปากคำอย่างละเอียด

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ก่อเหตุเข้าสอบสวน ทีมข่าวได้สอบถามหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ซึ่งเปิดเผยว่า ประเด็นที่มีการกล่าวอ้างว่าท้าทายกันผ่านแชทนั้นไม่เป็นความจริง โดยยืนยันว่าฝ่ายคู่กรณีเป็นฝ่ายพูดกับตนในลักษณะท้าทายว่า “แม่กูบอกว่าพวกมึงเมื่อไรจะมา” เนื่องจากทั้งสองฝ่ายรู้จักกันมาก่อน เมื่อเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ตนไม่ได้พกอาวุธไป และตั้งใจจะเดินเข้าไปพูดคุยเพราะเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่เมื่อไปถึงกลับถูกยิงสวนทันที ขณะเข้าไปยังมีลุงของตนอยู่ด้วยซึ่งเป็นคนขับรถและสามารถเป็นพยานได้ อีกทั้งในคลิปจากกล้องวงจรปิดก็เห็นชัดว่าตนเป็นฝ่ายถูกยิงก่อน พร้อมโต้ข้อกล่าวหาที่ว่ากลุ่มของตนปาระเบิด โดยยืนยันว่าไม่ได้มีระเบิด มีเพียงพลุเท่านั้น และย้ำว่าหากผิดจริงก็พร้อมยอมรับในฐานะลูกผู้ชายขณะเดียวกัน ได้มีญาติของฝ่ายคู่กรณีเดินทางมาที่โรงพัก และแสดงท่าทีไม่พอใจขณะตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาเข้าสอบสวน

โดยนางแป๋ว (นามสมมุติ) ระบุว่ายืนยันว่าผู้ที่ถูกควบคุมตัวบางรายไม่ใช่ผู้ก่อเหตุ เพราะในภาพวงจรปิดเห็นเป็นกลุ่มวัยรุ่น พร้อมกล่าวตำหนิว่าหากเป็นคนก่อเหตุจริงควรยอมรับ ไม่ใช่ให้พ่อแม่มารับผิดแทน และเชื่อว่าหากฝ่ายตนเป็นฝ่ายไปหาเรื่องก็ควรจะเป็นฝ่ายยิงก่อน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับเป็นฝ่ายตรงข้ามที่ยิงก่อน

นางแป๋ว ยังเปิดเผยอีกว่า ที่ฝ่ายตนพกอาวุธปืนไปด้วย เนื่องจากเกรงว่าการนัดเจรจาจะไม่เป็นไปด้วยดี และหากฝ่ายตรงข้ามไม่ได้มาทำก่อน ฝ่ายตนก็คงไม่ต้องใช้อาวุธ โดยอ้างว่าขณะเกิดเหตุฝ่ายตรงข้ามเข้ามาจ่อยิงถึงหน้าประตูรถ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงบริเวณหลังหู อาการสาหัสอยู่ระหว่างรอผ่าตัด นอกจากนี้ยังระบุว่า ก่อนเกิดเหตุไม่นาน ฝ่ายของตนได้ไปเที่ยวงานกาชาด ขากลับถูกคู่กรณีถีบรถและใช้มีดฟันจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล มีอาการขาหักและบาดแผลที่ใบหน้า จึงมีการนัดหมายผ่านผู้ใหญ่เป็นคนกลางเพื่อพูดคุยเพื่อให้เรื่องจบลง แต่ไม่คาดคิดว่าจะบานปลายจนเกิดเหตุยิงกัน อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุที่อายุเยอะนั้น เดินทางมารับผิดแทนกลุ่มวัยรุ่นบางส่วน เพราะหลักฐานตามกล้องวงจรปิดมีแต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ได้มีผู้ใหญ่เลย และตนก็ขอให้ทั้งหมดไปตายกันในคุก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายอย่างละเอียด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกำชับมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img