พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พันตำรวจ​เอก​ ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ และ ร้อย​ตำรวจ​เอก​ ธันว์ธวัช อนุรักษนิยม รองสารวัตร​กอง​กำกับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นาย ธีรเดช เชื่องยาง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม.13 หมู่ที่ 13 ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ตามหมายจับศาลกระบี่แผนกเยาวชนและครอบครัว ที่ 32/2552 ลง 31 ก.ค.2552 ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยผิดกฎหมาย จับได้ที่บริเวณ ต.ศาลาด่าน ม.2 อ.เกาะลันตา จ.กระบี่

สืบเนื่องมาจากวันที่ 23 มีนาคม 2552 เวลา 13.00 น.นาย ธีรเดชฯ กับนายวิชิต หลี้หนุน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น ใน ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้ขี่รถ จยย. โดยผู้ต้องหานี้ เป็นผู้ซ้อนท้าย ไปตามถนน สายคลองพน-ท่ามะพร้าว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้พบเจอกับกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านซึ่งเป็นคู่อริกัน และที่มีความอาฆาตกันมาก่อนหน้านี้ ต่อมาได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันจน กระทั่งนายธีรเดชฯ ใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวไป ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก่อนหลบหนีคดีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่านายธีรเดชฯ ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ อ.เกาะลันตา มาทำงานเป็นคนงานรับจ้างส่งผัก และมีครอบครัว อยู่ในพื้นที่จนเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธีรเดชฯ ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่า ตนไม่ได้เป็นคนก่อเหตุและไม่มีส่วนร่วมในเหตุดังกล่าวทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทรายขาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พันตำรวจ​เอก​ ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง