หน้าแรกสุขภาพ-สิ่งแวดล้อม“สุชาติ” สั่งดูแลด่วนเจ้าหน้าที่ถูกยิงที่กาญจนบุรี เร่งช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมติดตามสาเหตุใกล้ชิด

“สุชาติ” สั่งดูแลด่วนเจ้าหน้าที่ถูกยิงที่กาญจนบุรี เร่งช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมติดตามสาเหตุใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2569 นายอรรถพล​ เจริญชันษา​ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่า​ และพันธุ์พืช​ เปิดเผยว่า​ จากกรณี นายวรุณ จันทร์สว่าง หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าสลักพระ–เอราวัณ และผู้ช่วยหัวหน้า อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัด กาญจนบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณหัวสะพานโป่งปัด หมู่ที่ 1 บ้านปากคลอง ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะนี้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ได้เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา แล้ว โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามหาสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว

ด้านสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รับรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือดูแลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิด พร้อมประสานโรงพยาบาลให้ดูแลรักษาอย่างเต็มที่ รวมทั้งติดตามสถานการณ์และรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังได้กำชับให้หน่วยงานในพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจควบคุมไฟป่าและดูแลทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก​

นายอรรถพล​ กล่าวเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุยิงครั้งนี้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img