ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการทำรายละเอียดผลการทำงานของกระทรวงมหาดไทย เพื่อส่งต่อให้รัฐบาลแถลงผลงาน ว่า ต้องยอมรับว่ากระทรวงมหาดไทย ไม่ใช่กระทรวงที่เป็นพระเอกแต่เป็นพระรอง แต่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเป็นในทุกๆ เรื่อง

แต่ก็ได้สรุปงานในหน้าที่ไว้แล้ว เช่น การจัดทำผังเมือง โดยได้ใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไป อาทิ รายละเอียดเกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภค ส่วนระบบที่ดิน ซึ่งจะดำการให้เสร็จเรียบร้อย ส่วนรังวัดตกค้างก็จบสิ้นหมดแล้ว แต่ก็เร่ง ถ้าคนมาขอรังวัด จะทำให้แล้วเสร็จ นอกจากนี้ยังมีงานที่กระทรวงมหาดไทยทำร่วมกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องการทำเกษตร เรื่องการลดต้นทุน  โดยเฉพาะในเรื่องที่ดินทำกิน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โดดเด่น ซึ่งขณะนี้ได้สรุปไว้เป็นเรื่องๆ และคัดเรื่องที่เป็นไฮไลท์มาแล้วเรียบร้อยแล้ว

“กรณีที่ยังมีฝ่ายการเมืองโจมตีการทำงานของคสช. 4 ปีที่ผ่านมายังไม่มีผลงานนั้น ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาไม่ชม ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถึงแม้ฝ่ายการเมืองพูดเช่นนั้น แต่มองว่าประชาชนก็คงทราบว่ารัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้าง ก็หวังไว้อย่างนั้น คนที่ไม่เห็นผลงานของรัฐบาลก็น่าจะมีแต่นักการเมือง” รมว.มหาดไทย กล่าว