ที่ จ.สุราษฎร์ธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายสุนทร บุญยอด กรรมการบริหารปีกแรงงาน พร้อมด้วยทีมงาน ลงพื้นที่จ.สุราษฎ์ธานี โดยเดินทางแนะนำตัว ว่าที่ผู้สมัครทั้ง 6 เขต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนี้ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ขึ้นเกาะสมุยเปิดเวทีปราศรัยหาเสียง ซึ่งช่วยว่า ที่ผู้สมัครเขต 2 คือ “กำนันยศ” นายณัฐดนัย หิมทอง โดยเวทีปราศรัยในช่วงค่ำที่ผ่าน ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมีประชาชนรับฟังราว 1,000 คน ทั้งนี้ส่วนใหญ่ระบุตรงกันว่า อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในภาคใต้ และคณะทำงานของพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคแรกที่ลงพื้นที่เกาะสมุย ชาวสมุยยินดีสนับสนุนขอแค่หากได้ดีแล้วอย่าลืมคนใต้

ด้านนายธนาธร ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวชูนโยบายกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น เพราะปัญหาเกาะสมุย หรือแนวทางการพัฒนาเกาะสมุย คนที่รู้ดีที่สุดคือคนท้องถิ่น ดังนั้นต้องให้คนเกาะสมุยมีอำนาจในการพัฒนาพื้นที่ตัวเอง  และจากที่มีโอกาสไปเยือนหลายแห่ง พบว่า แหล่งท่องเที่ยวของ จ.สุราษฏร์ธานี สวยงาม แต่การคมนาคมยังไม่ครอบคลุม ซึ่งหากท้องถิ่นมีอำนาจ มีเงิน และมีบุคลากรตามหลักการกระจายอำนาจที่พรรคอนาคตใหม่อยากเห็น สามารถจัดการเรื่องเหล่านี้ได้เลย ธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดจะสามารถรายได้จำนวนมหาศาล

ผู้สื่อข่าวรายงาน ช่วงเช้าของวันนี้ นายธนาธร และทีมงานพรรคอนาคตใหม่เข้าสักการะสิ่งศักสิทธิ์ที่วัดศิลางู เพื่อความเป็นสิริมงคล เตรียมตัวเดินทางแนะนำพรรคใน จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป