นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา บุตรชายนายจองชัย เที่ยงธรรม สมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายจองชัย ประกาศลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 3 สุพรรณบุรี พรรคภูมิใจไทย แข่งกับนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า ส่วนตัวปัญหาความขัดแย้งระหว่างคุณพ่อ กับนายประภัตร ตนไม่ค่อยได้รับทราบ เพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ตนไม่ขอยุ่ง อีกทั้งช่วงนี้ตนเองก็เดินทางมาทำธุระที่ต่างจังหวัดประมาณ 1 สัปดาห์กว่าแล้ว จึงไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องดังกล่าวกับนายจองชัย ซึ่งที่ผ่านมาตนเคยพูดคุยเพียงสั้นๆกับนายจองชัย ว่าจะเอายังไงก็แล้วแต่ทางคุณพ่อจะเป็นคนดำเนินการ อย่างไรก็ตามคาดว่าพรุ่งนี้ (26 ม.ค.) ตนเสร็จธุระจากต่างจังหวัดแล้ว คงจะเดินทางไปพูดคุยกับทางนายจองชัย ในเรื่องดังกล่าว

“เรื่องนี้ผมไม่ค่อยรับรู้ เพราะเป็นเรื่องที่ปวดหัว แล้วแต่คุณพ่อเลยว่าจะเอายังไง ไฟนอลสุดท้ายผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตามนั้น ส่วนตัวเคารพในการตัดสินใจของคุณพ่อ” นายเสมอกัน กล่าว

เมื่อถามถึง สถานะปัจจุบันของนายเสมอกัน ยังอยู่กับพรรคชาติไทยพัฒนา และลงสมัครว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา  เขต 4 เหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายเสมอกัน กล่าวว่า ส่วนตัวยังยืนยันว่าลงสมัครในนามพรรคชาติไทยพัฒนา เขต 4 สุพรรณบุรี เหมือนเดิม เพราะได้มีการพูดคุยกับนายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งทางนายวราวุธ ก็ยืนยันที่จะให้ตนลงสมัครในพื้นที่ เขต 4 เหมือนเดิม โดยที่ไม่มีความขัดแย้งกัน