นายสมจิต ฉิมมา อายุ 70 ปี และนางพยุง สร้อยทอง อายุ 63 ปี พ่อแม่ของนายทองขวัญ หรือฝน ฉิมมา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ ด.ช.ซูลุยผิว หรือน้องต้าแง ชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ พร้อมด้วย นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ผ่านทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่าย​อำนวยการ​งาน​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ฝอ.งาน 1 บก.ป.)​ เพื่อขอให้ทางกองปราบปรามช่วยเปลื่ยนคณะกรรมการสอบสวนสภ.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยอ้างว่าขั้นตอนการทำงานของตำรวจ สภ.สระยายโสม ไม่ถูกต้อง จนทำให้ทางครอบครัวนายทองขวัญ รู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม
นายอนันต์ชัย ไชยเดช
นายอนันต์ชัยฯ กล่าวว่า หลังจากที่นายฝน ซึ่งเป็นออทิสติก ได้ตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์ น้องซูลุยผิว และถูกจับกุมตัว และนำตัวส่งสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เพื่อวิเคหาะห์สติปัญญาแต่แพทย์ยังไม่สามารถรับรองสติบัญญานายฝนได้ แต่ก่อนหน้านี้ พลตำรวจ​ตรี​ คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการ​ตำรวจ​ภูธร​จังหวัด​สุพรรณบุรี​ (ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี)​ ออกมาแถลงการณ์ ว่าแพทย์ได้มีการยืนยันคำให้การของนายฝนเชื่อถือได้ ซึ่งขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง ประกอบกับนายฝนถูกจับกุมตัวส่งสถาบันฯ​ ตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61 ขณะที่หมายจับออกวันที่ 28​ ธ.ค.61 หลังการจับกุมหนึ่งวัน เท่ากับว่าขั้นตอนการจับกุมไม่เป็นไปตามกฎหมาย

นายอนันต์ชัยฯ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในขั้นตอนการสอบสวนและสอบปากคำพยานมีการถ่ายทำวิดีโอ มีการบันทึกภาพและเสียงไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งการกระทำในลักษณะนี้ คือการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ไม่ใช่การสอบปากคำพยาน ทนายความขอเรียกร้องให้รื้อคดีนี้ใหม่ทั้งหมด และให้แพทย์ผู้ที่ยืนยันคำให้การของนายฝนนั้นเชื่อถือ ให้ออกมาชี้แจงต่อสังคม แต่ถ้าตนสืบทราบว่าแพทย์คนนั้นเป็นใคร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ก่อนรอประสานส่งต่อให้กับทางผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาสั่งดำเนินการต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง