นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วยหัวหน้าชุดฝ่ายเทศกิจ​ นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ “เขตนคร 51,511,512,514,515,516”, จนท.สิ่งแวดล้อมฯ,จนท.ฝ่ายรักษาฯ และหัวหน้าฝ่ายรายได้ฯ ร่วมกับ​ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่ 1 และเจ้าหน้าที่​ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ร่วมกันลงพื้นที่ ตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยในโครงการสายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ กทม.” บริเวณชุมชนวัดสังเวชวิศยาราม ภายในซอยสามเสน 1 เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบและดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึง ปรับปรุงแก้ไขภูมิทัศน์ ภายในชุมชนวัดสังเวชวิศยารามซอยสามเสน 1 โดยทางเจ้าหน้าที่ สำนักงาน​เขตพระนคร และ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่ 1 ได้ทำการ ยกเก็บสิ่งของ ที่วางไม่เป็นระเบียบ ภายในซอยนำออก พร้อมทั้ง ทำการเก็บกวาดขยะ และ ทำการแก้ไขเก็บมัดสายไฟ สายโทรศัพท์ ที่พาดเกี่ยวโยงระหว่างเสาไฟฟ้า มัดให้เรียบร้อย โดยในส่วนการปฎิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ชนะสงคราม​ คอยอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และสนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการสายตรวจ 3 ประสานทหาร ตำรวจ กทม. การผสานกำลังทั้ง 3 หน่วยงาน ในการลงพื้นที่ตรวจร่วม โดยผลการปฎิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม