นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ พร้อมด้วย หัวหน้าชุดฝ่ายเทศกิจ นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ เขตนคร​(51,512,513,514,516),จนท.สิ่งแวดล้อมฯ​ และจนท.ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ ทหาร (สื่อสารที่ 1) และตำรวจ (สน.ชนะสงคราม) ร่วมกันลงพื้นที่ ตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อยในโครงการสายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ กทม.” บริเวณภายในซอยสามเสน 8 เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อตรวจสอบและดูความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึง ปรับปรุงแก้ไขภูมิทัศน์ ภายในซอยสามเสน 8 โดยทางเจ้าหน้าที่ สำนักงาน​เขตพระนคร และ​ ทหาร (สื่อสารที่ 1) ได้ทำการ ยกเก็บสิ่งของ ที่วางไม่เป็นระเบียบ ภายในซอยนำออก พร้อมทั้ง ทำการเก็บกวาดขยะ และ ทำการแก้ไข “เก็บมัดสายไฟ สายโทรศัพท์ ที่พาดเกี่ยวโยงระหว่างเสาไฟฟ้า ที่โยงเกี่ยวระหว่างเสาไฟที่เกี่ยวโยงไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย

โครงการสายตรวจ 3 ประสาน

โดยได้ทำการนำเชือก มามัด ผูก สายไฟ ที่โยงไม่เรียบร้อย มัดให้เรียบร้อย จากการตรวจสอบเสาไฟ ที่อยู่ในซอย มีเสาไฟทั้งหมดจำนวน 29 ต้นในส่วนการปฎิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ 1.คอยอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร 2.ทำการกวดขัน จับกุม รถยนต์ ที่แอบจอดรถ บนทางเท้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ยังได้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชน ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา และ ช่วยกันรักษาความสะอาดภายในชุมชนให้เรียบร้อย

โดยได้มีตัวเเทน “ประชาชน” ที่พักอาศัยอยู่ในซอยได้ออกมากล่าวขอบคุณไปยังหน่วยงานทุกๆหน่วยงานที่ได้ลงพื้นที่ ได้สร้างความประทับใจ แก่ ประชาชน ที่พักอาศัยภายในซอยเป็นอย่างมาก

เบื้องต้นในการลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเน้นย้ำในการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการสายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) การผสานกำลังทั้ง 3 หน่วยงาน ในการลงพื้นที่ตรวจร่วม โดยผลการปฎิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม