“โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย อัดคลิปวิดิโอเว้าภาษาอีสานเอาใจพี่น้องชาวจังหวัดมหาสารคาม ขอร่วมส่งกำลังใจให้”ทีมช้างศึก”เอาชนะทีมชาติจีน ในศึกการแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 รอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้าย ที่มีนัดลงฟาดแข้งกัน ในวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค.นี้ ที่ สนามฮัซซาบิน ซาเยด สเตเดียม เมืองอัลไอน์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ให้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีม โดย”โค้ชโต่ย”กล่าวว่า

“สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องชาวมหาสารคาม กระผม”โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการเฮดโค้ชทีมชาติไทย ชุดช้างศึก ตอนนี้กำลังเข้าร่วมแข่งขัน”เอเซี่ยนคัพ2019″ที่ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ในวันที่ 20 ม.ค.นี้ ผมมีเกมครั้งสำคัญในชีวิตของการเป็นโค้ชและสำคัญมากที่สุดก็คือ ทีมชาติไทย เล่นรอบ 16 ทีม เจอทีมชาติจีน เพราะฉะนั้น กระผม ขอเชิญพี่น้องชาวมหาสารคามทุกคน ส่งกำลังใจให้กำลังใจทีมชาติไทย และตัวกระผมเอง ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไข ชาวมหาสารคาม กระผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ทำผลงาน ออกมาให้ดีที่สุด เพื่อในหลวงของเฮา รัชกาลที่ 10 เพื่อประเทศไทย เพื่อประประชาชนคนไทย เพื่อพี่น้องชาวมหาสารคาม และชาวพยัคภูมิพิสัย,ยางสีสุราชและชาวมหาสารคามทุกๆคน

โค้ชโต่ย

ให้ร่วมส่งพลังใจ ส่งจิต ให้เกิดพลังในทีมชาติไทย ให้น้องๆทุกคน แสดงพลังออกมาให้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8ทีม ให้คนทั้งเอเชีย และทั่วโลกรู้ว่า คนไทยก็มีความสามารถ เพื่อให้ลูกๆหลานๆที่เป็นนักฟุตบอลได้มีแรงจูงใจ ผมก็เป็นเด็กน้อยมหาสารคาม แต่ว่าชีวิตสามารถเดินมาตรงนี้ได้ ก็เพราะความมุ่งมั่น ความฝันของผม สิ่งที่ตนเองใฝ่ฝันก็ไม่เคย คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่ว่าในเมื่อมาถึงจุดนี้ได้ ต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อพี่น้องชาวไทยทุกคนก็ขอขอบคุณหลายๆครับ ติดตามเชียร์เด้อครับผม” โค้ชโต่ย