นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Sirawith Seritiwat” ระบุว่า เรียนพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน

สำหรับการนัดหมายในการทำกิจกรรมรณรงค์ #ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ในวันพรุ่งนี้ (19 มกราคม 2019/2562) เวลา 17:00 น. ดังที่ประกาศไปแล้วนั้น

จากสถานการณ์ท่าทีของรัฐบาลและมีความพยายามในการจัดชุมนุมของกลุ่ม “สามัคคีก่อนเลือกตั้ง” ที่มีลักษณะเป็นม็อบชนม็อบ ซึ่งให้เสี่ยงต่อการปะทะ

แม้ทางผู้จัดยืนยันว่ากิจกรรมจะดำเนินการต่อไป ไม่ประกาศยุติกิจกรรมในวันและเวลาดังกล่าว แต่เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้ร่วมกิจกรรม และหลีกเหลี่ยงสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด แม้เราจะชุมนุมโดยยึดหลักและใช้วิธีการสันติวิธีการไม่ใช้ความรุนแรง ทางผู้จัดก็ต้องประเมินและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงให้รอบคอบ เพื่อมิให้กลุ่มผู้หวังสร้างสถานการณ์รุนแรงได้ประโยชน์ดังใจนึก

ดังนั้นทางผู้จัดจึงพิจารณาในการเปลี่ยนสถานที่ในการกิจกรรมรณรงค์ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง #เลื่อนแม่มึงสิ จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเป็น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์บริเวณ ลานหน้าหอประชุมใหญ่ เวลา 16:00 น.

หากท่านใดมีความประสงค์จะเข้าร่วมกิจกรรมกับคนอยากเลือกตั้ง ขอให้มาพบกันที่หน้าหอประชุมใหญ่ มธ.ท่าพระจันทร์ หากมาก่อนเวลาก็ขอให้หลีกเหลี่ยงการรวมตัวหรือนัดพบกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อมิให้เกิดการปะทะหรือแม้แต่การปะคารมกัน ให้ท่านมุ่งหน้าสู่ มธ.ท่าพระจันทร์เลยครับ

ขอเรียนเพิ่มเติมรูปแบบกิจกรรมอาจต้องมีการปรับลดลงบ้าง เพื่อความเหมาะสม แต่จุดเน้นของการแสดงพลังของประชาชนยังเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ

ขอให้ทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมยึดการประกาศข่าวสารการชุมนุมจากเพจ

1.ประชาธิปไตยศึกษา V2

2.กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG

3.อานนท์ นำภา

4.Sirawith Seritiwat เฟสบุ๊คของผม

ทั้งหมดนี้เราจะสื่อสารไปในทิศทางเดียวเพื่อสร้างความเข้าใจตรงกันกับทุกท่าน

ขอยืนยันกิจกรรมของคนอยากเลือกตั้ง ไม่ได้จัดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กิจกรรมในวันพรุ่งนี้ที่นอกจากขอบข่ายเวลาและสถานที่ โดยเฉพาะกิจกรรมที่สร้างความยั่วยุไม่ใช่กิจกรรมของคนอยากเลือกตั้ง

ขอขอบทุกกำลังใจและพลังที่ยืนหยัดต่อสู้กับเผด็จการมาด้วยกัน

แล้วพบกันครับ

จ่านิว