หน้าแรกกองทัพ-ความมั่นคงผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมความพร้อมรบหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ

ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมความพร้อมรบหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ

22 ม.ค. 69 – ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมความพร้อมรบหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ย้ำปีแห่งความพร้อมรบ พร้อมปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคงและช่วยเหลือประชาชน

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ (22 มกราคม 2569) พลเรือเอก ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานและความพร้อมรบของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ เพื่อติดตามการขับเคลื่อนนโยบาย “ปีแห่งความพร้อมรบของกองทัพเรือ” ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมในระดับหน่วยปฏิบัติการ

ในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้รับฟังการบรรยายสรุปภารกิจ การเตรียมความพร้อมของกำลังพล ยุทโธปกรณ์ การฝึก และความสามารถในการตอบสนองต่อสถานการณ์ความมั่นคงและภัยคุกคามรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะการปฏิบัติการในลักษณะ Hybrid และ Grey Zone การควบคุมพื้นที่ การป้องปรามเชิงปฏิบัติการ รวมถึงการปฏิบัติภารกิจร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการทหารเรือได้เน้นย้ำบทเรียนจากสถานการณ์ความมั่นคงในปัจจุบัน ซึ่งสะท้อนถึงความจำเป็นของหน่วยกำลังรบแนวหน้าในการรักษาความพร้อมรบอย่างต่อเนื่อง สามารถปฏิบัติการได้ทันทีเมื่อได้รับคำสั่ง ทั้งในภารกิจด้านความมั่นคง การป้องกันอธิปไตย และการควบคุมสถานการณ์ความไม่สงบ

พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ที่ได้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ที่ผ่านมาอย่างเข้มแข็งและเสียสละ สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม ความเป็นมืออาชีพ และจิตวิญญาณของทหารเรือในการยืนเคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์

กองทัพเรือ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาขีดความสามารถของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือให้มีความพร้อมรบอย่างแท้จริง ควบคู่กับการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัยพิบัติหรือเหตุการณ์ความไม่สงบ เพื่อความมั่นคงของชาติ ปกป้องพี่น้องประชาชนใน 5 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส


       

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img