สืบสำราญราษฎร์ ตามรวบตีนแมวลักตู้บริจาคในพิพิธภัณฑ์

88

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ม.ค. ภายได้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ ผกก.สน.สำราญราษฎร์ สั่งการให้ พ.ต.ท.ภาณุพงค์ จินดาหลวง รอง ผกก.สส.สน.สำราญราษฎร์ โดย พ.ต.ท.สุวิทย์ หลุมศักดิ์ สว.สส.สน.สำราษฎร์ พ.ต.ต.รพีพงศ์ บุญขำ สว.สส.สน.สำราญราษฎร์ ร.ต.ท.ทศพร เขมารัตน์ รอง สว.สส.สน.สำราญราษฎร์ ร่วมกันจับกุมตัวนายสุชาติ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 193/2569 ลงวันที่ 13 มกราคม 2569 ในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆและบุกรุกเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ภายในชอยศรีอยุธยา 5 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

ก่อนการจับกุมเมื่อวันนี้ 16 พ.ย.2568 เวลาประมาณตี 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สำราญราษฎร์ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักตู้บริจาคที่อยู่ภายในอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. ซึ่งเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์เรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมยุครัตนโกสินทร์ แล้วหลบหนีไป จากนั้นฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ ได้ทำการสืบสวนหาข่าวมาโดยตลอดจนทราบตัวคนร้ายจากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ

ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.สำราญราษฎร์ ได้รับแจ้งจากสารลับ ว่านายสุชาติ หลิมสกุล อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ และบุกรุกเวลากลางคืน ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ภายในชอยศรีอยุธยา 5 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบชายไทยมีลักษณะตรงตามตำหนิรูปพรรณ ของนายสุชาติ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวพร้อมแสดงหมายจับโดยนายสุชาติ ยอมรับว่าเป็นคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นตู้บริจาคในอาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์จริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักว่นาอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป