ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม​ นายรณชัย​ เหล่าสุวรรณพงศ์ อายุ 41 ปี พร้อมด้วย​ น.ส. วันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงศ์ อายุ 38 ปี พ่อและอาของ ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือน้องโยโย่ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ถนนกรุงเกษม แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.61​ ที่ผ่านมา เดินทางเข้าพบ พัน​ตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กองบังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1 บก.ป.)​เพื่อให้ช่วยติดตามตัวน้องโยโย่ เพราะเกรงว่าจะถูกคนร้ายล่อลวงไปในทางไม่ดี

น.ส.วันวิสาข์ฯ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61​ เวลา 14.00 น.เมื่อเลิกเรียนมีคนเห็นหลานสาวนั่งรถสามล้อหายตัวไป เมื่อเกิน 24 ชั่วโมงแล้วจึงได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 1 ไว้ ล่าสุดพบว่าหลานสาวเปิดใช้งานเฟซบุ๊ก ที่ จ. ระยอง เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.61​ จึงได้ติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวหลานสาว แต่ก็ยังไม่พบหลานสาวแต่อย่างใด มาถึงตอนนี้หลานสาวหายไปครบ 15 วัน และไม่สามารถติดต่อได้เลย

น.ส.วันสาข์ฯ กล่าวต่อว่า หลังจากหลานสาวหายตัวไป ได้ไปสอบถามเพื่อนสนิทที่โรงเรียนเพราะคิดว่าหลานคงหนีไปเที่ยวปีใหม่กับกลุ่มเพื่อนๆ แต่เพื่อนยืนยันว่าหลานสาวไม่ได้ไปเที่ยวด้วยแต่อย่างใด นอกจากนี้เพื่อนยังบอกว่าหลานสาวไม่มีแฟนและไม่ได้คบกับเพื่อนนอกโรงเรียน ที่ผ่านมาหลานสาวเป็นเด็กดีเรียนหนังสือเก่ง สอบได้ที่ 1 มาโดยตลอด ไม่เคยเกเร ไม่มีปัญหากับที่บ้าน แต่เบื้องต้นคาดว่าอาจเพราะ พ่อแม่ให้หลานสาวเลี้ยงน้องหลังเลิกเรียน จนทำให้ไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ และไปเรียนพิเศษอย่างที่ต้องการ อย่างไรก็ตามเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้าที่จะหายตัวไป สายตาของหลานสาวมองพ่อกับแม่แปลกไปเหมือนมีอะไรอยู่ในใจ

“คิดว่าการหายตัวไปในครั้งนี้น่าจะมีผู้อยู่เบื้องหลังซึ่งเป็นคนใกล้ชิดที่หลานสาวไว้ใจ เพราะหลานไม่มีเงินที่จะหลบหนีให้พ้นการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจเป็นคนที่หลานเคยติดต่อผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ทางครอบครัวไม่เชื่อว่าน้องโยโย่จะหนีไปคนเดียว ต้องมีผู้ใหญ่เป็นคนพาไปแน่นอน ซึ่งตอนนี้ห่วงว่าหลานจะถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย จึงอยากขอให้กองปราบปราม​ ช่วยตามหาหลานสาวให้ด้วยเพราะครอบครัวเป็นห่วงมาก” อาของน้องโยโย่ กล่าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.ธงชัยฯ ได้รับเรื่องและสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตามหาตัว ด.ญ.ทิพยรัตน์ ฯ​ ให้เจอโดยเร็วที่สุด

กองบังคับการ​ปราบปราม

กองบังคับการ​ปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง