“พิพัฒน์” เปิดตัว 2 ผู้สมัครภาคใต้เพิ่ม ตั้งเป้าได้ สส.ปักษ์ใต้ไม่น้อยกว่า 30 ที่นั่ง ลั่นพร้อมทวงคืนความยุติธรรมให้หลังได้โอกาสพัฒนาน้อยกว่าภาคอื่น

104

ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย, วันที่ 20 ธันวาคม – นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แม่ทัพภาคใต้ พรรคภูมิใจไทย  เปิดตัว 2 ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ภาคใต้ นายบรรจง จันทร์ช่วง จ.สุราษฎร์ธานี เขต 5 และนายมะสกรี สาและ จ.นราธิวาส เขต 5 โดยยืนยันว่าได้ว่าที่ผู้สมัครใน 14 จังหวัด ครบทั้ง 59 เขตแล้ว ซึ่งวันที่ 25 ธันวาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคจะทำหนังสือส่งตัวเพื่อให้ผู้สมัคร ไปสมัครในแต่ละเขตจังหวัดของตัวเอง 

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมที่จะทำการรณรงค์หาเสียง ในภาคใต้ทั้ง 59 เขต  โดยมีเป้าหมายทั้งจาก  สส.เดิม และบุคลากรที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคครั้งนี้ ไว้ไม่น้อยกว่า 30 ที่นั่ง  ส่วนนโยบายหลักของพรรคภูมิใจไทย ในปี 2569 ยังคงยึดหลัก “พูดแล้วทำบวก” บวกในที่นี้คือให้พ่อแม่พี่น้องภาคใต้ ทุกเขตเลือกตั้ง ที่คิดว่าพรรคภูมิใจไทย ควรจะมีนโยบายอะไรเพิ่มเติม ขอให้เสนอและแจ้งมายังผู้สมัครหรือตัวแทนของท่าน เราจะบวกเข้าไปในนโยบายของพรรค ถ้าหากเราได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เราก็จะได้นำนโยบายเหล่านี้เข้าไปในนโยบายของรัฐบาลในอนาคตอันใกล้นี้ต่อไป

“เราต้องการทวงคืนความยุติธรรมสำหรับโอกาสในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคใต้ เพราะที่ผ่านมาเราขาดโอกาสในการพัฒนา แม้จะมีนายกรัฐมนตรี มา 3 สมัย แต่ภาคอื่นกลับได้รับโอกาสในการพัฒนามากกว่า ภาคใต้ สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวแบบเป็นกอบเป็นกำ ให้กับประเทศไทย แต่วันนี้กลายเป็นว่า สิ่งที่ภาคใต้หารายได้ให้กับประเทศไทย เราไม่ได้รับการเหลียวแล และไม่ได้รับการพัฒนา “ นายพิพัฒน์ กล่าว