พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.) และ พัน​ตำรวจ​โท​ ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 4​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก 4 บก.ป.)​ นำกำลังจับกุม นายเจษฏา เส็งล้ำ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 2 ต. ผักขวง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ที่ จ.349/2561 ลงวันที่ 30 ธันวาคม 2561 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จับผู้ต้องหา​ได้ที่ ท่าเกษมรีสอร์ท ม. 2 ต ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ สภ.ทองแสงขัน รับแจ้งว่า นาง จวน แง้มท้าว อายุ 61 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 120/2 หมู่ 1 ต.ผักขวง อ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ สภาพศพที่พบ ผู้ตายนอนหงายมีร่องรอยถูกรัดคอ เจ้าหน้าทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุคือนายเจษฏาฯ ซึ่งเป็นลูกเขย จึงออกหมายจับและติดตามตัว จนกระทั่งสืบทราบว่านายเจษฏาฯ ได้หลบหนีไปกลบดานที่ จ.สระแก้ว จึงได้ติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเจษฏาฯ รับสารภาพว่า ตนเองได้คบหากับเมียคือ น.ส.รจเรศ แง้มท้าว อายุ 37 ปี มานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ตนจบชั้น ม.3 ก็มีลูกคนแรก จนปัจจุบันมีลูกกันมา 3 คนแล้ว รักกันดีมาโดยตลอด​ ให้คำมั่นสัญญาใจกันไว้ว่า หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดนอกใจ จะยอมให้อีกฝ่ายทำอะไรก็ได้กับตัวเองและครอบครัว แต่ช่วงปี 2561 ที่ผ่าน ตนจับได้ว่า น.ส.รจเรศฯ แอบคุยกับชายอื่นผ่านเฟซบุ๊ก จึงให้เลิกเล่นเฟซบุ๊กไป แต่ น.ส.รจเรศฯ แอบจดเบอร์โทรศัพท์ของผู้ชายไว้ แอบคุยกันมาโดยตลอด จนกระทั่ง วันที่ 13 ธ.ค. 2561 น.ส. รจเรศฯ ได้หายตัวไป ตนคาดว่า น.ส.รจเรศฯ หนีไปอยู่กับชายอื่น จึงออกตามหามาโดยตลอด​ ขี่รถจยย.ตามหา​ ตามจังหวัดต่าง ๆ ทั้ง กรุงเทพ​ฯ สุโขทัย จนกระทั่งวันที่ 28 ธ.ค.61 ช่วงเย็น นายเจษฏาฯ เข้าไปสอบถามที่อยู่เมียกับ นางฯจวน ซึ่งเป็นแม่ยาย ที่บ้าน แต่กลับถูก นางจวนฯ ด่ากลับมาว่า ให้มันไปมีผัวใหม่ก็ดีแล้ว จึงเกิดปากเสียงทะเลาะกันจนนายเจษฏาฯ เกิดบันดานโทสะกระโจนใส่นางจวนฯ ทำให้นางจวนฯ​ ล้มลงจากนั้นก็ใช้สายกระเป๋าสะพายรัดคอ พอเห็นนางจวนสลบจึงได้วิ่งหนีออกจากบ้าน หลังจากนั้นจึงทราบว่านางจวนเสียชีวิต ตนจึงขี่รถจยย. ไปสระแก้ว เพื่อเฝ้ารอเมียใน หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังสืบทราบว่าเมียของตนหนีมาอยู่กับผู้ชายอื่นที่นี่ ตนรับว่า หากเจอเมียและชายชู้จะใช้มีดแทงทั้งคู่ และจะฆ่าตัวตายตามไป แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ​กองปราบ​ปราม​ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองแสงขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

พัน​ตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยมพึ่ง