ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายราเชน ตระกูลเวียง หัวหน้าพรรคทางเลือกใหม่ เข้ายื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขอให้เร่งสอบสวนคดีที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.มุกดาหาร ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เมื่อ 27 ธันวาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากพบเบาะแสว่าขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยมีพีนตำรวจเอกนรินทร์ คำแก่น รองผู้บังคับการกองการต่างประเทศ ปฎิบัติหน้าที่เวรอำนวยการผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนรับมอบ

โดยนายราเชนกล่าวว่า ตนเองค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุนี้เป็นใคร เนื่องจากก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะถูกฆาตกรรม เคยได้บอกกับทางครอบครัวว่า หากตนเองเสียชีวิตให้สันนิษฐานว่าเกิดนจากผู้มีอิทธิพลกลุ่มหนึ่ง ที่ผู้เสียชีวิตกำลังติดตามคดีทุจริต ซึ่งมีทั้งผู้มีอิทธพล นักการเมืองท้องถิ่น และ ข้าราชการ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งหลักฐานดังกล่าวนายราเชนได้นำมามอบให้ตำรวจในพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยจะให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบข้อเท็จจริง 7 วัน หากครบกำหนดแล้ว เรื่องดังกล่าวไม่มีความคืบหน้าก็จะนำหลักฐานดังกล่าวเปิดเผยต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับให้ตำรวจกองปราบติดตามคดีแล้ว แต่ตนเองไม่มั่นใจว่าคดีจะได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคดีดังกล่าวสร้างความหวาดให้กับชาวบ้านในพื้นที่จึงเดินทางเข้ามาร้องเรียนให้เร่งรัดคดีดังกล่าว

พรรคทางเลือกใหม่

พรรคทางเลือกใหม่